Last visit was: It is currently Thu Apr 15, 2021 8:37 am


All times are UTC + 7 hours
Post new topic Reply to topic  [ 33 posts ]  Go to page 1, 2, 3, 4  Next
Author Message
 Post subject: [ขอร้อง]เกี่ยวกับหลายๆ สกิลของไบสันยังบัคและไม่มีประโยชน์
PostPosted: Tue Aug 23, 2011 2:58 pm 
Dream Mage

Joined: Wed Apr 20, 2011 2:51 pm
Posts: 349
อยากให้ช่วยดูสกิลของไบสัน รวมถึง สายC ด้วยน่ะครับ
บางสกิลมันช่างไร้ประโยชน์จริงๆ ยิ่งเทียบกับอาชีพอื่นๆ
ยังไงรบกวนแอดมินดูอีกทีนะครับ ขอบคุณมากครับ

Quote:
ตอนนี้สกิลทุบล้มขั้น4 40ko ไม่สามารถทำให้ศัตรูล้มได้แล้วครับ ต้องใช้สกิลอื่นต่อถึงจะล้มหลุดล็อกก็หลุด แกะ กับ ลิงสายCไม่ได้ ไม่เข้าใจตัวมันใหญ่นะครับ เป้าดีๆนี้เอง ไม่มีอะไรป้องกันตัวเลย สกิลที่ทำให้เค้าล้มตอนนี้ก็แทบไม่สามารถทำได้แล้ว ใช้ก็ยาก แถมมีอยู่2สกิล สิ้นหวังจริงๆกับไบสันกลาตอนนี้


Quote:
ณ จุดนี้ เวลานี้ ทำให้ผมรู้สึกจากใจเลย ว่าไบสันกรา นั้น ค่อนข้างเสียเปรียบอาชีพอื่นจริงๆ

ถ้าถามว่าแรงมั้ย ?

หมาสกิลต่างๆ แพนด้าสายซ๊แรงจริงๆ แมวฟันหลัง

อาชีพที่กล่าวมานั้นถ้าเทียบความแรงของสกิลนั้นแรงพอๆกับไบสัน ถ้าไม่นับอัลติของกราแล้วมีspเยอะๆ

แต่ถามว่าไบสันกรามี สกิลหลบมั้ย มีฮีลเลือดมั้ย มีโล่ป้องกันมั้ย

โมเดลก็โคดใหญ่ เดินช้า หลบอะไรไม่ได้เลย ตีธรรมดาก็โง่ๆ โดนบ้างไม่โดนบ้าง ช้าอีกต่างหาก

อย่าถามถึงความอึด มันพอๆกันหมดครับ

แต่สกิลไบสันกราที่มีนั้นไม่ได้โดดเด่นจากอาชีพอื่นๆที่ดูจะมีลูกเล่นเยอะกว่าเยอะเลย

พูดแล้วเซง...

ป.ล. แค่มาระบายครับอ้างอิง : http://webboard.herorangers.com/webboard/Topic.aspx?id=58590
Quote:
สกิลที่ยังบัคหรือจงใจปรับ
War cry
อันนี้ไม่รู้บัคหรือมีการจงใจปรับ ซึ่งแต่ก่อนก็ปรับให้ +20% ตาม defตัวหน้า+defตัวหลัง แต่เดียวนี้รู้สึกจะปรับให้ +Def แต่ตัวหน้า โดยที่ไม่มีการแจ้งแต่อย่างใด ถ้าไบสันไม่สังเกตุเองก็คงไม่รู้ ผม def รวม 130+ แต่ได้ผลของสกิล +มาแค่ 13def ได้ ถ้าเป็นการจงใจปรับก็ช่วยแจ้งที มันหลายครั้งแล้วน่ะ สำหรับไบสันที่ปรับลดความสามารถมันอย่างเงียบๆ โดยไม่แจ้งใน patch อย่างท่า titan เพิ่ม heal ตาม tal หรือจะเป็น Overswing ที่แอบปรับลดดาเมจ
Berserker Rush
ให้โอกาสติดสถานะที่ช่วยเพิ่มความเร็วและดูด เลือดเมื่อถูกโจมตี
สถานะ Active เลเวลสูงสุด 4
ที่ Lv4 สามารถเพิ่มความเร็ววิ่งได้ 10% โจมตีปกติจะดูดเลือดคืน 20% และหลุดสถานะเกี่ยวกับการเคลื่อนไหวได้สูงสุด 4 คือไม่เกิน 5
- แต่ข้อด้อยของสกิลนี้คือเหมือนบัคหรือเปล่าผมไม่แน่ใจ คือไม่ว่าคุณจะทำดาเมจมากมายขนาดไหนคุณจะดูดเลือดคืนได้แค่ไม่เกิน 32 ต่อการดูดแค่ 1 ตัว
ซึ่งทางทีมงานจะกลัวไบสันดูดเลือดเต็มหรือไงก็ไม่ทราบ การฟันปกติของไบสันช้าขนาดไหนๆ ใครก็รู้ ไม่เข้าใจต้องมีลิมิตดูดเลือดให้ไบสันทำไหม?
ท่าโล่ทั้ง 2 โล่ของไบสัน
ในกิจกรรม 3-3 หรือ 5-5 นั้นทั้ง 2 สกิลนี้ยังเหมือนๆ อยู่ในอาการบัค คล้ายกับมันส่งข้อมูลไปไม่ทันหรืออย่างไร บางทีผมกดทั้ง 2 โล่ หมาป่าแกรนปรชิดตัวดาเมจขึ้นแทบตลอด หรือที่ชัดๆ แมวคาสิโนยืนชิดติดกับแมวปกติกดโล่จะป้องกันดาเมจได้ แต่ใน3-3 หรือ5-5 ยื่นอยู่ประชิดแล้วกดมันทั้ง 2 โล่ก็ยังโดนดาเมจเข้าไปเต็มๆ อันนี้เป็นบัคอันใหญ่หลวงของไบสัน 2 สกิลนี้อัพใช้ point ถึง 8 point เป็นสกิลแกราะที่ใช้ point มากสุดในทุกหาง แต่ผลที่ได้กลับด้อยมาก ไม่สมกับ 8 point สกิลที่อัพไปเลย เมื่อเทียบกับแกราะกวิ้นและแกราะของแกะ
Onslaught
ท่าตะโกนทำดาเมจแทนที่จะตะโกนทำดาเมจเป็นกลุ่ม แต่ผลที่แสดงออกตอนนี้คือตะโกนแล้วสุ่มเป้าหมายเพียง 1 ตัวเท่านั้นยังไม่พอยังถ้ามีศพแถวนั้นดาเมจดันสุ่มไปลงที่ศพ!! โอ้ยมันจะเป็นสกิลไร้สาระอะไรขนาดนั้น ค่า hate ที่เราทำก็ไม่ได้มากมายอะไร ถ้าศัตรูเดินหนี ค่า hate ที่ทำก็ลดลงแทนที่จะสะสมไว้ ผมมองสกิลนี้ออกแนวไร้สาระมากๆ ยังไงก็ช่วยปรับให้ทำดาเมจเป็นกลุ่มในระยะที่ตะโกนก็ยังดี ไม่ใช่ออกดาเมจสุ่มมั่วแบบนี้
solidHold
ป้องกัน ko และเพิ่มระยะเวลา HoldCharge
ตามระยะเวลาที่ charge เกิน 8 วิ (+12sec max)
- ท่านี้เหมือนท่าไร้ค่ามากๆ ท่านี้จะสามารถทำให้เราไม่ล้ม ko ขณะชาร์จแต่ค่า ko มันยังสะสมอยู่ในร่างกายคุณเมื่อคุณหยุดชาร์จ เพื่อที่จะมาหมุน คุณโดนศัตรูตี คุณก็จะล้มได้เสมอ เพราะค่า ko ที่สะสมในตัว แล้วใครจะหวังผลกับการเก็บท่าชาร์จไว้กับตัวเองให้นานขึ้น คุณต้องชาร์จเกิน 8 วินาทีถึงเห็นผล อยากเก็บไว้นานขึ้น 8 วินาที คุณต้องชาร์จเป็นเป้านิ่งถึง 16 วินาที!!!! ซึ่งก็ไม่รู้ว่าไอ้ที่คุณชาร์จเก็บไว้มันจะหมุนโดนศัตรูได้สักกี่ครั้ง โดยปกติ หมุนใส่ pvp คนด้วยกันไม่เกิน 4 ครั้งหรอกกับเวลาที่คุณเสียไปในการชาร์จนานขึ้น ภาพรวม สกิลนี้เหลวไปตามระเบียบ เพิ่มความสามารถให้สกิลไม่ตรงจุด

อยากบ่นเกี่ยวกับการ PVP
ตั้งแต่สาย C มาพร้อม lv60 นั้น ชีวิตของไบสันในการ PvP เหมือนกับการดิ่งลงเหวมากๆ เพราะสกิลสาย c ไบสันไม่ได้มีไรช่วยให้เก่งขึ้นเลย ตอนนี้อนาจมาก ซึ่งสาย c มาทำให้ทุกหางได้เปรียบเหล่าไบสันหมด ไบสันยังคงเดิม อ่อนยังไง อ่อนยังงั้น
- วาฬ แต่ก่อนเคยสูสีกับมัน แต่พออัพสาย C มาทำให้ท่าควงหอกมีดาเมจที่เพิ่มขึ้นแถมยังไงก็โดนและเจาะแกราะอีก พร้อมกับท่าถ่วงขาที่ทำให้ไบสันอืดแทบทำไรไม่ได้เลย วาฬสามารถเดินออกไปรีเจ้นเอาเลือดได้อย่างสบาย หรือไม่ก็ท่าแกราะสะท้อนอีก ซึ่งเด๋วนี้ทุบวาฬไปก็ไม่ล้ม 40 ko มันไม่พอให้ใครล้มได้แล้วครับ ในเวล 60
- แพนด้า ตั้งแต่สาย C มาชีวิตของเหล่าหางนี้ดีที่สุด เพราะได้ท่า C ที่ดีที่สุดไปคือท่า NoneStep ถ้าสกัดจุดได้หรือศัตรูล้มนิ ทำคอมโบแตะ2ท่า แถมใช้ SP ฟ้าทำดาเมจได้รวม 1000+ ตอนนี้เป็นนท่าพลิกเกมอยู่ ขอแค่สกัดได้ มีนอนแน่ๆ ซึ่งแต่ก่อนไบสันนิชนะแพนด้าได้ง่ายมาก แต่เดียวพอมีสาย C การต่อสู้ลำบากยิ่งขึ้นพลาดเมื่อไร แพ้ได้เสมอ โดนคอมโบนี้เข้าสอยตายง่ายๆ เลย
- กิ่งก่า มีหลายคนบ่นว่าสกิล C ไม่ดี แต่คุณยังไม่ 60 พอ 60 ชีวิตการ PvP ก่าคุณเปลี่ยนแน่านอนโหดขึ้นจม ไม่ว่าจะมาเล่นเป็นสายหายตัว ลบเรดาร์ออก ผมบอกเลยท่านี้ไม่ธรรมดามากในการเล่่นแบบ 3-3 หรือ 5-5 ดามเจมาจากไหนไม่รู้ การจับเป้ายากมาก ถึงจับเป้าได้ กิ่งก่าโดนหลบสัก 1 ครั้งเป้าหลุด กว่าจะคล้ำทางจับเป้าได้นิ สุดๆ ใน 1-1 เห็นบางคนสลับหายตัวใช้หรอยยิงฟรีจนหมดเวลาในไฟอารีน่าเลยก็มี แถมมีสกิล เพิ่มดาเมจคริ คุณจะเห็นกิ่งก่ายิงติดคริ 120 ก็คราวนี้ยิ่งใช่ชุด RP ยิง 120 รัวๆ นิไม่ใช่ธรรมดาน่ะสำหรับกิ่งก่าๆ เป็นสายที่ทำดาเมจต่อวินาทีได้มากที่สุดแล้ว
- แกะ แต่ก่อนก็ชนะยาก แต่เด๋วนี้แกะที่อัพล๊อคแทบทำไบสันปิดประตูชนะไปได้เลย ดาเมจม่วงที่เจาะแกราะเข้าทีละ 30 ใน 4 วินาทีทำดาเมจทีละ 120 แถมคูลดาวที่เร็วไว ทำให้ไบสันเป็นเหมือนมอนเตอร์ธรรมดาๆ ตัวหนึ่งทำอะไรแกะแทบไม่ได้เลย
- กวิ้น แต่ก่อนสูสีกันมาก แต่พออัพ C มาทำให้สกิลในแถวแรกแถว 2 ของกวิ้นมีดาเมจรุนแรงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งเดียวนี้ไม่ต้องใช้ท่าใหญ่ก็สามารถจบไบสันได้อย่างสบายๆ
- ลิง ชีวิตที่ดีขึ้นของลิงไม่ว่าจะอัพไฟ 2 ลูกเพื่อทำดาเมจใส่ไบสัน เพิ่อจุดระเบิดอัลติ หรือจะล๊อคขาระดับ 5 ที่ไม่มีวันหลุด ทำให้การต่อสู้ของไบสันแต่ก่อนสู้ลิงสบายๆ เด๋วนี้ ไม่ได้สบายอย่างแต่ก่อนแล้ว
ส่วนอาชีพที่แพ้อยู่ยังไง ก็ยังคงแพ้อยู่อย่างั้น หมาเราสู้แพ้ยังไง เด๋วนี้สู้กับหมายิ่งแพ้ขาดเข้าไปอีก
ดูการปรับไบสันในสกิลสาย C ของพวกคุณเถอะมันไม่ได้ทำให้ไบสันมีจุดเด่นไรขึ้นเลย มันปกติมาก ตอนนี้แทบทำไรไม่ได้ละ ตีมอนลงด่านทั่วไปเขาก็ไม่รู้จะเอาแท้งลงไปทำไม แท้งเกมนี้ไม่สมกับเป็นแท้ง ผมอยากมองให้เหมือนเกมลิเนจ เวลาไปไหนขาดแท้งเรียก hate นิแทบไม่มีวันฆ่าบอสได้ หรือลงไปเก็บเวลในดันเจี้ยนได้เลย แต่เกม 12 หาง นี้ แท้งไม่มีบทบาทไรเลย แถม Pvp ออกแบบมาสกิลห่วยมาก

สิ่งที่อยากให้ออกแบบสกิลในอนาคต
- ขอสักสกิลหรือเพิ่มความสามารถให้แก่สกิล (ให้มีสกิลที่หลุดล๊อคได้ทีเถอะ มันไม่ได้ทำให้ไบสันโกงไรหรอก)
AspectOfTheHorde
เพิ่ม ไบสันเงาออกมาด้านข้างให้กับท่า Slam และ Trample - ท่าเพิ่มความสวยงามให้แก่ไบสัน ไม่ได้เพิ่มดาเมจไรเลย ปกติถ้าชนก็โจมตีเป็นหมูอยู่แล้วถ้าเราชนศัตรูแล้วไม่หลุด แต่ถ้ามีเพิ่มเงามาก็ไม่ได้ทำให้เราชนแล้วไม่หลุดศัตรู ถ้าเราชนหลุดไปไอ้เงามันก็ตามเราไปด้วย มันก็ค่าเท่าเดิมไม่ต่างกันกับที่เราไม่ได้อัพ แถมตอนกดใช้จะมีดีเลย์เงากว่าจะออกมาอีก
แนะนำ ไม่ค่อยอยากเพิ่มเงาที่ดูไร้ประโยชน์ เป็นทีเพิ่มระยะทางชนให้จำนวนครั้งในการชนเพิ่มอีกก็ยังน่าจะดีกว่าด้วยซ้ำ ไป และขอเหอะให้มันหลุดล๊อคระดับ c ด้วย
- อนาคตยิ่งเวลเยอะเท่าไร แค่ 40ko ตอนนี้ทำหลายๆ อาชีพไม่ล้มกันแล้ว ต่อไปในอนาคตไม่ต้องพูดถึงทุบใครไม่มีล้มแน่นอน ไบสันจะกลายเป็นถังขยะเปียกเดินได้ไร้สาระทันที เมื่อจุดเด่นของไบสันคือการทำ ko แล้วไม่สามารถทำ ko ต่อไปได้อีกแล้ว
แนะนำ อนาคตเพิ่มสกิลหรือ เพิ่ม passive สกิลที่บวกการทำ ko เยอะขึ้นที
- ช่วยมีสักสกิลเหอะที่เพิ่มความอึดให้แก่ไบสันหรือป้องกันดาเมจสีม่วง ที่ทำการเจาะแกราะได้ ทุกวันนี้ ผมบอกตรงๆ แมวอึดกว่ายืนสนามได้นานกว่าไบสันอีก หมา กับ วาฬไม่ต้องพูดถึงเขาทนกว่าไบสันมากมาย

ตอนนี้จำใจ เจ็บ และทนในการเล่นไบสันมากๆ ผมคิดตลอดว่ามันจะเก่ง แต่ตอนนี้ในทุกระดับเลเวล ไบสันห่วยกว่าทุกหางหมด ยิ่งสาย C มาไม่ได้มีสกิลอะไรที่ทำให้ไบสันมีความเด่นขึ้นมาสักสกิลเลย

ขอร้อง ได้โปรดพิจารณาที Trojun sv. Mupieอ้างอิง : http://webboard.herorangers.com/webboard/Topic.aspx?id=58347
Quote:
ไบสันวอยังพอว่า ไบสันกลาไม่มีสกิลป้องกัน สกิลหลบ สกิลเพิ่มเลือด สกิลลด ko สกิลเพิ่ม vit แถมตัวใหญ่ โดนโจมตีง่าย
เลือดก็เท่าชาวบ้าน ฟันก็วืด ดาเมจโดยรวมก็น้อยกว่าแพนด้า หมาป่า แมว ถึงเวลาบวกจริงไบสันกลาตายก่อนตลอด
แล้วมันจะตัวใหญ่ไปเพื่ออะไร ท่าทำ ko ก็งั้นๆ ไร้ประสิทธิภาพ หลบง่ายมากๆ
ผู้พัฒนากับคนคิดสกิลบอกว่าพอสาย c มาแล้วไบสันกลาจะเก่งขึ้น . . . . แล้วก็มานั่งดูแต่ละสกิลสิ . . . . สวะจนไม่รู้ว่าคนหรือไบสันคิด


อ้างอิง : http://webboard.herorangers.com/webboard/Topic.aspx?id=58291
Quote:
ขอดราม่าหน่อย คือเมื่อก่อนเจอหมาเบรดนี้ไม่ค่อยมีปัญหาน่ะเพราะตัวเค้าบางแต่ตีแรงก็สมดุลดีอยู่ เจอพาราเข้าไปนี้เครียดเลย ถึก เลือดเยอะ ตีแรง สกิลแรง ที่สำคัญมันเอาสกิลเค้าเตอร์เบรดมาใช้+ฮิว ถ้าเจอแบบนี้ไบสันจะสู้ไงครับ อันนี้กดไททันละนะ เปิดเกราะก็โดนเจาะ ลดเกราะเราอีก ผมกดไททันได้เลือดสุดๆเลยเกือบ800 แต่มันเป็นอันติน่ะต้องเข้าใจ เจอนี้เข้าไป ฮิว750-1000 เป็นธรรมดาของเค้าที่สำคัญคือหลายรอบสุดๆ ตีมาตั้งนานเจองี้ยอมเลยอะ ฮิว2ครั้งยังพออดทนสู้ เจอไป4รอบยอม แกรน4รอบติดก็โดนมาละ แล้วสกิลไบสันท่าอันติอะไม่ต้องฮิวตามtelได้ป่ะ คนคิดสงสัยมีหัวไว้ปลูกผมป่าว เอาแบบฮิวตามmax hp เหมือนสกิลธรรมดาของหมาก็พอใจละนะ


ด้านล่างเอามาจากHRครับ
อ้างอิง : http://webboard.herorangers.com/webboard/Topic.aspx?id=57632
Quote:
อันนี้ผมต้องออกตัว ขอบคุณเหล่าพี่น้องไบสันก่อนนะครับ ที่ทำการรวบรวมข้อมูลมาให้ รวมกับข้อมูลที่ผมทำการเล่นวิเคราะห์สกิลต่างๆ เอง
ผมมองว่าทางทีมงานดูแล้วเหมือนกดความสามารถไบสันไว้แบบแปลกๆ

ImageBerserker Rush
ให้โอกาสติดสถานะที่ช่วยเพิ่มความเร็วและดูด เลือดเมื่อถูกโจมตี
สถานะ Active เลเวลสูงสุด 4
ที่ Lv4 สามารถเพิ่มความเร็ววิ่งได้ 10% โจมตีปกติจะดูดเลือดคืน 20% และหลุดสถานะเกี่ยวกับการเคลื่อนไหวได้สูงสุด 4 คือไม่เกิน 5
- แต่ข้อด้อยของสกิลนี้คือเหมือนบัคหรือเปล่าผมไม่แน่ใจ คือไม่ว่าคุณจะทำดาเมจมากมายขนาดไหนคุณจะดูดเลือดคืนได้แค่ไม่เกิน 32 ต่อการดูดแค่ 1 ตัว
ซึ่งทางทีมงานจะกลัวไบสันดูดเลือดเต็มหรือไงก็ไม่ทราบ การฟันปกติของไบสันช้าขนาดไหนๆ ใครก็รู้ ไม่เข้าใจต้องมีลิมิตดูดเลือดให้ไบสันทำไหม?

ImageOver Power
เพิ่มพลัง ATK ขึ้นชั่วขณะหนึ่ง
สถานะ Active เลเวลสูงสุด 2
ที่ Lv2 เพิ่มดาเมจ 200% อยู่ได้ราวๆ 10 - 15 วินาทีได้เมื่อเวลสูงๆ ที่ผมจะพูดถึงที่มันแปลกกว่าท่าอัลติชาวบ้านคือค่าคูลดาวที่มหาศาล และการใช้ sp ที่มหาศาล เมื่อแทบกับ - ทุกหาง สกิลนี้จะคูลดาวอยู่ที่ 450 วินาทีได้ ซึ่งแปลกๆ คือกะเวลาลงบอสให้ใช้ได้แค่ครั้งเดียวกะมั้ง เพราะเวลาที่ติดสถานะก็มีไม่นาน ถ้ากลัวมันโหดที่ pvp ท่านี้ไม่ได้โหดเลย สกิล dissable มันมากมาย แมวคาสิโน่ยังน่ากลัวกว่า แถม disable ยากกว่าไบสันกลา Overpower อีกด้วย

ImageBrute Strength
เพิ่มความเสียหายให้กับการโจมตีปกติและท่า ชาร์จของไบสัน
สถานะ Passive เลเวลสูงสุด 4
- ที่ lv4 เพิ่มดาเมจท่าโจมตีปกติและท่าชาร์จขึ้น 20% ผมมมองท่านี้มันอยู่ basic ซึ่งน่าจะมีประโยชน์ต่อสายกลาและวอ แต่ท่านี้ดูเหมือนมีประโยชน์เฉพาะสายกลา
เหมือนมันไม่ใช่เบสิก แต่น่าไปอยู่ในท่าสาย A จะเหมาะสมกว่า
แนะนำ เปลี่ยนเป็นเพิ่ม +3% โจมตีกับป้องกัน จะดูเหมาะสมมากกว่า เพราะดูเหมือนเบสิคจริงๆ เอื้อประโยชน์ต่อกลาและวอร์ด้วย

ImageImageท่าโล่ทั้ง 2 โล่ของไบสัน
ผมมองว่าสกิลทั้ง 2 นี้ของไบสันใช้สกิลเปลืองถึง 8 point ในการอัพเพื่อให้ได้โล่ แต่ไม่รู้ทางทีมงานกลัวมันเก่งเกินไปหรือไม่ยังสร้างจุดอ่อนที่ระยะให้อีก โดยที่ระยะ 6 ถึง 12 เมตรสกิลที่เราอัพถึง 8 point นี้จะไม่มีประโยชน์ เหมือนทีมงานตอดเล็กตอดน้อยเกี่ยวกับสกิลไบสัน ถ้าเทียบแกราะหางอื่นเค้าใช้เพียง 2 สกิล point เท่านั้น เช่น แกราะกวิ้น แกราะแกะ ไอ้เราอัพไปตั้ง 8 point มันดูสมดุลแล้วหรอ?
มากล่าวถึง สกิลสาย C คราวนี้มาพูดถึงแถว 2 หลังจากที่ทีมงานพิจราณาดูแถวแรกให้แล้ว ต้องขอบคุณมากๆ

ImagesolidHold
ป้องกัน ko และเพิ่มระยะเวลา HoldCharge
ตามระยะเวลาที่ charge เกิน 8 วิ (+12sec max)
- ท่านี้เหมือนท่าไร้ค่ามากๆ ท่านี้จะสามารถทำให้เราไม่ล้ม ko ขณะชาร์จแต่ค่า ko มันยังสะสมอยู่ในร่างกายคุณเมื่อคุณหยุดชาร์จ เพื่อที่จะมาหมุน คุณโดนศัตรูตี คุณก็จะล้มได้เสมอ เพราะค่า ko ที่สะสมในตัว - -" แล้วใครจะหวังผลกับการเก็บท่าชาร์จไว้กับตัวเองให้นานขึ้น คุณต้องชาร์จเกิน 8 วินาทีถึงเห็นผล อยากเก็บไว้นานขึ้น 8 วินาที คุณต้องชาร์จเป็นเป้านิ่งถึง 16 วินาที!!!! ซึ่งก็ไม่รู้ว่าไอ้ที่คุณชาร์จเก็บไว้มันจะหมุนโดนศัตรูได้สักกี่ครั้ง โดยปกติ หมุนใส่ pvp คนด้วยกันไม่เกิน 4 ครั้งหรอกกับเวลาที่คุณเสียไปในการชาร์จนานขึ้น
ภาพรวม สกิลนี้เหลวไปตามระเบียบ เพิ่มความสามารถให้สกิลไม่ตรงจุด
แนะนำ เพิ่มกันป้องกัน ko ให้แก่ตอนที่เก็บสถานะ holdcharge ไว้ด้วย มันไม่ได้ทำให้ไบสันโกงไรเลย ท่า dissable มันมากมายจริง หรือจะหลบก็ไม่ได้ยากไรเลย ...

ImageAspectOfTheHorde
เพิ่มไบสันเงาออกมาด้านข้างให้กับท่า Slam และ Trample - ท่าเพิ่มความสวยงามให้แก่ไบสัน ไม่ได้เพิ่มดาเมจไรเลย ปกติถ้าชนก็โจมตีเป็นหมูอยู่แล้วถ้าเราชนศัตรูแล้วไม่หลุด แต่ถ้ามีเพิ่มเงามาก็ไม่ได้ทำให้เราชนแล้วไม่หลุดศัตรู ถ้าเราชนหลุดไปไอ้เงามันก็ตามเราไปด้วย มันก็ค่าเท่าเดิมไม่ต่างกันกับที่เราไม่ได้อัพ แถมตอนกดใช้จะมีดีเลย์เงากว่าจะออกมาอีก
แนะนำ ไม่ค่อยอยากเพิ่มเงาที่ดูไร้ประโยชน์ เป็นทีเพิ่มระยะทางชนให้จำนวนครั้งในการชนเพิ่มอีกก็ยังน่าจะดีกว่าด้วยซ้ำ ไป และขอเหอะให้มันหลุดล๊อคระดับ c ด้วย

ImageOnslaught
ส่งคลื่นเสียงทำลาย ทำความเสียหาย
เท่ากับ 10% Hate ของไบสันต่อ เป้าหมายโดยรอบ
- พูดง่ายๆ ท่านี้เป็นท่าทำดาเมจจากค่า hate เรานั้นเอง ได้มีคนไปทดลองโบดาสเลือด 6000 + ตีจนเหลือ 1000 กว่า ใช้ท่านี้ดาเมจเข้าโบดาส 180 ซึ้งค่า hate จากการลดเลือดไปถึง 5000 มันยังสร้าง hate ได้แค่ 1800 ถ้าเป็น pvp ก็คงกดท่านี้ไม่เกิน 100 มันไม่ดูอนาจไปเลยท่านคนพัฒนาสกิล!!!
ผมลอง เทียบสกิล c อย่างของแกะ ท่าล๊อคที่ไม่มีวันหลุด ล๊อค 4 วินาทีทำดาเมจวิละ 30 แบบเจาะแกราะ ทำดาเมจรวม 120 มันยังทำดาเมจได้ดีกว่าไอ้สกิลของไบสันนี้เลย หรือไม่ว่าจะเป็นท่าสาย c ของแพนด้าท่าที่เพิ่มดาเมจคอมโบ*2*3 ดาเมจของแพนด้าเพิ่มเป็น 500+ ดาเมจได้ แต่ท่าของไบสันแต่ละท่านี้มันอะำไรกัน คุณคนพัฒนากลัวไบสันมันเก่งหรือไงครับ!!!
ส่วนสกิล mp เป็นสกิลทั่วไปไม่พูดถึงละกัน
ลองอ่านแล้วพิจราณาดูละกันครับ ปรับนิดปรับหน่อย สกิลไบสันมันไม่ได้พัฒนาให้ดีกว่าของเดิมเลยจริงๆ ในสาย c แถว 2 นี้


มีอีกครับ สกิล OnSlaughts http://webboard.herorangers.com/webboard/Topic.aspx?id=58063

Quote:
เป็น ท่าที่พัฒนาต่อมาจาก Warcry ซึ่ง lv 2 - 40 hate -20% atk/tal
ซึ่งแน่นอน ไบสัน ส่วนมาก ใช้ ก่อนเข้าบู๊แน่ (หรือว่า ใครบู๊ให้เลือดลดไปครึ่ง แล้วค่อยกดครับ ???

ครับกดเปิดก่อนแน่นอน dmg เป็น0แน่ <---- อันนี้เราพอทนครับ เพราะเราเลือกเอง

สกิลเมพนี้ ไม่ได้หมดแค่นี้
ดูจากรูป จะเห็นว่า dmg ขึ้นตัวเดียว !!!! จากทั้งฝูง อ้าว แล้วตูจะรู้ไหม โดนตัวไหน สุ่มอีกต่างหาก
บางที คุณจะไม่เห็น dmg เพราะมันไปโดนตัวโน้นนนนนนไกลๆขอบจอ <---- อันนี้ค่อนข้างรับไม่ได้อย่างแรงครับ

แล้ว hate นับยังไงล่ะ
- จากที่ลองมานะครับ hate ของเรา จะขึ้น จากการเราใช้สกิล หรือ โจมตี ใส่ หรือ โดน dmg ใส่ตัวเรานะครับ
อ่อ พวกสกิลเลือดขึ้น อย่างberserk rush กะ Titan Form มีผลอย่างมากครับ

- เหมือนจะดีใช่ไหมครับ แต่ มันไม่ใช่แบบนั้น เพราะ ถ้ามอนชุดนั้นตาย หรือ คุณวิ่งหนีมันแบบไม่ตีละก้อ
hate จดลด อย่าง รวดเร็วครับ dmg หาย แบบ คุณ อึ้งว่า อัพมันเข้าไปได้ไง

- อ่อ จากเหตุผลด้านบน hate สะสมไปไม่ได้นะครับ อย่างเข้าดัน เปลี่ยนอีกห้อง เก็บ hate ใหม่ครับ ดูรูปประกอบ

จากรูป ตีไม่หยุด จน 28 ตัวนะครับ

- สุดท้ายครับ มันเป็นdmgสีขาว เพราะงั้น โดนสะท้อนได้แน่นอนครับ(โดนมาแล้วครับ)


ผลจาก PVP และ Colosseum
- PVP
แน่นอน อย่างที่บอก คุณ จะใช้ Warcry เปิดก่อนต่อสู้หรือไม่ ??? อันนี้ขอไม่เสนอความเห็นล่ะกัน
สกิลแต่ละสกิล ที่กระหน่ำ คุณมา จะเป็น hate ให้คุณ อย่างดี แต่เนื่องจากกระผมเลือดน้อยนิด เลยทนไม่ค่อยได้
เลย ได้ dmg สูงสุดแค่ 200-300 เท่านั้น ต่อรอบ

- Colosseum
อันนี้ขอแบบว่ารับไม่ค่อยได้ เนื่องจากสกิลเมพนี้ จะสุ่มไปโดนใครก็ไม่รู้ใน 3 คน ซึ่งแน่นอน มันรวมถึงพวกที่นอนอยู่กะพื้นแล้วด้วย
สุ่มยิ่งกว่า ของแมว อีกแน่นอน luckไม่มีผลแน่นอน แต่ถึงนับ ก็อย่างว่า ไบสัน ไม่ใช่ แมว

- CD
จากเหตุผลด้านบนทำให้คิดว่าไม่เอาไปใช้ในจะดีกว่าไหม ตอนนี้

ข้อดี (เรอะ?!?)
- ถ้าเราทำ dmg และทนได้มากพอ แล้ว คุณ กด Titan ได้ด้วย และยังอยู่ในดงตีน ของมอนเตอร์
พอเรากด ท่าเมพ ปุ๊บ dmg จะสุ่มไปโดนซักตัวในนั้น 800 +

- ถ้า 3-3 หรือ 5-5 ท่า แกรน ของพารา ทำ hate ให้เราได้อย่างมาก ให้คุณ วิ่งไปโดนแบบไม่ต้องกดโล่
ซัก 3-4 ที ดอกล่ะ 500-600 โดยให้พระค่อยฮีลเราเรื่อยๆ จังหวะ สุดท้ายก่อนเราตาย คุณจะกด สกิลเมพ ได้ dmg 1000+
โดยสุ่มโดนตัวไหนก็ไม่รู้ บางทีมันอาจไปลง ตัวที่นอนเล่นอยู่กับพื้นก็ได้ บะจ้าวๆๆๆ มันเมพมาก!!!

สุดท้าย ขอบอกว่า สกิลนี้ เมพมาก ตอนนี้ยังไม่ได้แก้ ไม่รู้Adminปล่อยหลุดมาได้ไงไม่ได้ทดสอบหรือยังไง มันยอดมาก
ขอให้ Bison ที่ 60 แล้ว หันมาอัพ สกิลกันเถอะ เราจะได้ชนะพารากันแล้วววววว


และก็บัคครับ http://webboard.herorangers.com/webboard/Topic.aspx?id=58074

Quote:
ที่สำคัญที่สุดคือ สกิล Warlord2 ของสาย บี ซึ่งแต่เดิมแสดงผลเพิ่มดีเฟน 20% คิดจากค่าดีเฟนรวม (หน้า+หลัง)
แต่เมื่อมีการอัพแพท วันที่ 24 ส.ค. 2554 ทำให้สกิลดังกล่าวแสดงผลผิดพลาด คือจะเพิ่มดีเฟนให้เพียง 10 หน่วย ไม่ว่าคุณจะมีดีเฟนเท่าไหรก็ตาม
GM ช่วย่ตรวจสอบหน่อยครับ ปกติไบสันก็ไม่ค่อยมีสกิลดีๆ ใช้ อยู่แล้ว T^T

อีกเรื่องคือ สกิลสายซี Solid Hold ไม่แสดงผลอย่างที่อธิบายไว้ ค่า Ko ยังคงสะสมอยู่ในขณะชาจน์ และจะล้มทันที ที่โดนโจมตี หลังชาจน์เสร็จ
ปล. สกิลใหม่ ได้ค่อยได้หวังไรมาก แต่สกิลเดิมๆ ที่หาดีไม่ค่อยได้ อย่าให้มันเลวร้ายไปกว่านี้ เลย
ขอบคุณ


สุดท้ายอยากให้admin ช่วยโมสกิลไบสันใหม่ให้ดีกว่านี้จะได้มั้ยครับ

ให้คิดถึงด้วยว่าไบสันนั่น วิ่งช้า โมเดลใหญ่ ใครใส่สกิลไๆรมาก็หลบไม่ได้

อยากให้คิดว่าสกิลมันควรจะดีกว่าตัวอื่นๆหน่อยนะครับ

ทำไมสกิลมันถึงไม่ได้ดีกว่าอาชีพอื่นทั้งที่ มีข้อเสียเปรียบกว่าชีพอื่นเยอะ

ขอบคุณครับ

_________________
Server : Carron1 Guild : zIRuthlesslz

Family Name : lMRll3eOsUya

Bison : บ้าพลังฟันทะลวง
Chameleon : พระเจ้าจอร์จ
Monkey : ลิงทวีทอง3


Image
Image


Last edited by beoskung on Tue Aug 30, 2011 10:39 am, edited 10 times in total.

Top
Offline Profile  
 
 Post subject: Re: ช่วยดูสกิลไบสันให้อีกทีครับ
PostPosted: Tue Aug 23, 2011 4:06 pm 
ฮีโร่มาสเตอร์
User avatar

Joined: Sat Jun 26, 2010 10:23 am
Posts: 1894
Soild chage มันโดนสะสมKO ด้วย จิงงะ ไม่เคยทดลองเลย พลาดแล้วเรา :shock:

_________________
Family : Brajaobell
Status : Game Over
Image


Top
Offline Profile  
 
 Post subject: Re: ช่วยดูสกิลไบสันให้อีกทีครับ
PostPosted: Tue Aug 23, 2011 4:16 pm 
TreasureHunter
User avatar

Joined: Sun Jul 25, 2010 4:10 pm
Posts: 168
Quote:
Image
ให้โอกาสติดสถานะที่ช่วยเพิ่มความเร็วและดูด เลือดเมื่อถูกโจมตี
สถานะ Active เลเวลสูงสุด 4
ที่ Lv4 สามารถเพิ่มความเร็ววิ่งได้ 10% โจมตีปกติจะดูดเลือดคืน 20% และหลุดสถานะเกี่ยวกับการเคลื่อนไหวได้สูงสุด 4 คือไม่เกิน 5
- แต่ข้อด้อยของสกิลนี้คือเหมือนบัคหรือเปล่าผมไม่แน่ใจ คือไม่ว่าคุณจะทำดาเมจมากมายขนาดไหนคุณจะดูดเลือดคืนได้แค่ไม่เกิน 32 ต่อการดูดแค่ 1 ตัว
ซึ่งทางทีมงานจะกลัวไบสันดูดเลือดเต็มหรือไงก็ไม่ทราบ การฟันปกติของไบสันช้าขนาดไหนๆ ใครก็รู้ ไม่เข้าใจต้องมีลิมิตดูดเลือดให้ไบสันทำไหม?

อยากให้ดูดทุก hit มากกว่านะครับ ตีทีละ 50 ดูด 10hp มันจะซักเท่าไรเชียว :lol:

_________________
Image


Top
Offline Profile  
 
 Post subject: Re: ช่วยดูสกิลไบสันให้อีกทีครับ
PostPosted: Wed Aug 24, 2011 10:09 am 
Dream Mage

Joined: Wed Apr 20, 2011 2:51 pm
Posts: 349
Changelogs 4.28 ออกมาแล้ว ไง๋ ไม่มีปรับสกิลไบสันอ่ะครับ :cry:

_________________
Server : Carron1 Guild : zIRuthlesslz

Family Name : lMRll3eOsUya

Bison : บ้าพลังฟันทะลวง
Chameleon : พระเจ้าจอร์จ
Monkey : ลิงทวีทอง3


Image
Image


Top
Offline Profile  
 
 Post subject: Re: ช่วยดูสกิลไบสันให้อีกทีครับ
PostPosted: Wed Aug 24, 2011 10:18 am 
ลิง
User avatar

Joined: Sat Apr 30, 2011 3:47 am
Posts: 233
รูปฉากหลัง ตอนโหลดเซิฟ แก้ให้ตรงๆ กับที่แปะไว้หน้าเว็บด้วยนะครับ บางตัวมองแทบไม่เห็น เมื่อไหร่ประมูลแสดงผลแค่ 5 หน้าจะแก้เง้อ มีเวลาว่างอีกเหลือเฟือ ก่อนเปิดเซิฟ เปิดเซิฟบ่าย 2 บ่าย 4 โมงก็ไม่ว่า ขอให้แก้ให้ดีที่สุดเท่าที่ทำได้คับผม

_________________
Image


Top
Offline Profile  
 
 Post subject: Re: ช่วยดูสกิลไบสันให้อีกทีครับ
PostPosted: Fri Aug 26, 2011 8:31 am 
Dream Mage

Joined: Wed Apr 20, 2011 2:51 pm
Posts: 349
สรุปว่าปรับสายCแถวแรกแว้ว แต่ไม่ได้แสดงในchangelog

_________________
Server : Carron1 Guild : zIRuthlesslz

Family Name : lMRll3eOsUya

Bison : บ้าพลังฟันทะลวง
Chameleon : พระเจ้าจอร์จ
Monkey : ลิงทวีทอง3


Image
Image


Top
Offline Profile  
 
 Post subject: Re: ช่วยดูสกิลไบสันให้อีกทีครับ
PostPosted: Sat Aug 27, 2011 7:48 pm 
ไบสัน
User avatar

Joined: Fri Feb 25, 2011 9:50 am
Posts: 91
เห็นด้วยยิ่งกว่าอะไรทั้ง หมด ทำไมทีมงาน คิดสกิวทำกับเราแบบนี้ๆๆๆ

+Like ก่อนหน้านี้ผมก็เคยบอกทีมงานอีกแล้ว เขาก็เฉยๆ T T

_________________
Image
Image
ผู้ทำลายอย่างสร้างสรรค์ BISON GOT TALENT


Top
Offline Profile  
 
 Post subject: Re: ช่วยดูสกิลไบสันให้อีกทีครับ
PostPosted: Sat Aug 27, 2011 10:03 pm 
Dream Mage

Joined: Wed Apr 20, 2011 2:51 pm
Posts: 349
ณ จุดนี้ เวลานี้ ทำให้ผมรู้สึกจากใจเลย ว่าไบสันกรา นั้น ค่อนข้างเสียเปรียบอาชีพอื่นจริงๆ

ถ้าถามว่าแรงมั้ย ?

หมาสกิลต่างๆ แพนด้าสายซ๊แรงจริงๆ แมวฟันหลัง

อาชีพที่กล่าวมานั้นถ้าเทียบความแรงของสกิลนั้นแรงพอๆกับไบสัน ถ้าไม่นับอัลติของกราแล้วมีspเยอะๆ

แต่ถามว่าไบสันกรามี สกิลหลบมั้ย มีฮีลเลือดมั้ย มีโล่ป้องกันมั้ย

โมเดลก็โคดใหญ่ เดินช้า หลบอะไรไม่ได้เลย ตีธรรมดาก็โง่ๆ โดนบ้างไม่โดนบ้าง ช้าอีกต่างหาก

แต่สกิลที่มีนั้นไม่ได้โดดเด่นจากอาชีพอื่นๆที่ดูจะมีลูกเล่นเยอะกว่าเยอะเลย

พูดแล้วเซง...

ป.ล. แค่มาระบายครับ

_________________
Server : Carron1 Guild : zIRuthlesslz

Family Name : lMRll3eOsUya

Bison : บ้าพลังฟันทะลวง
Chameleon : พระเจ้าจอร์จ
Monkey : ลิงทวีทอง3


Image
Image


Top
Offline Profile  
 
 Post subject: Re: เริ่มน้อยใจเกี่ยวกับไบสันกราจริงๆ
PostPosted: Sun Aug 28, 2011 1:10 am 
เทพน้ำ
User avatar

Joined: Wed Mar 02, 2011 2:40 pm
Posts: 478
Location: Stay lost in somewhere...
ยังเล่นไบกลาอยู่แต่ไม่อยากโพสต์โวยอะไรมาก - -"

_________________
...I'm a LoneWolf who are walking without destination...

Server : Mupiea
Guild : ||KemoDun||& KemoDungeoN

WildHeart : BSN 75/ SHP 74/ PGN 74
CallOfWild : CHM 62/ RAB 50/ MOL 54
WildSpirit : WHL 22/ BAT 43/ CAT 12
WildRage : WLF 11/ MNK 1/ PND 2


Top
Offline Profile  
 
 Post subject: Re: เริ่มน้อยใจเกี่ยวกับไบสันกราจริงๆ
PostPosted: Sun Aug 28, 2011 1:16 am 
ไบสัน
User avatar

Joined: Fri Feb 25, 2011 9:50 am
Posts: 91
อยากให้ admin มาอ่าน ง่าาคับ T T

_________________
Image
Image
ผู้ทำลายอย่างสร้างสรรค์ BISON GOT TALENT


Top
Offline Profile  
 
Display posts from previous:  Sort by  
Post new topic Reply to topic  [ 33 posts ]  Go to page 1, 2, 3, 4  Next

All times are UTC + 7 hours


Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 29 guests


You cannot post new topics in this forum
You cannot reply to topics in this forum
You cannot edit your posts in this forum
You cannot delete your posts in this forum
You cannot post attachments in this forum

Jump to:  
cron
Powered by phpBB © 2000, 2002, 2005, 2007 phpBB Group
Theme created StylerBB.net & kodeki