Last visit was: It is currently Thu Sep 23, 2021 4:12 pm


All times are UTC + 7 hours
Post new topic Reply to topic  [ 154 posts ]  Go to page 1, 2, 3, 4, 5 ... 16  Next
Author Message
 Post subject: สมาคมกระต่ายแห่งบอร์ด BigBugStudio (Update 7-X)
PostPosted: Sat May 14, 2011 9:11 am 
Dream Mage
User avatar

Joined: Wed Apr 27, 2011 10:46 pm
Posts: 309
***ขออนุญาตเปลี่ยนชื่อกระทู้เลยนะครับ เพราะตอนนี้ไม่ใช่สายแม่ค้าอย่างเดียว และไม่ใช่มือใหม่เขียนอย่างเดียวแล้ว

ตอนนี้กระทู้นี้ประกอบด้วย
- ไกด์กระต่ายสายแม่ค้า โดย sirisobhakya
- ไกด์กระต่ายสายผสม โดยคุณ Shisa
- ไกด์กระต่ายสายยาและสายแม่ค้า (พูดว่าไกด์กระต่ายรวมๆดีกว่า) โดยคุณ JJmall ขออนุญาตลงเป็นลิ้งค์นะครับ http://www.bigbugstudio.com/forum/viewtopic.php?f=22&t=7956)

มาร์กหัวเรื่องไว้ด้วยตัวหนาใหญ่นะครับ

ไกด์กระต่ายสายแม่ค้า โดย sirisobhakya (มือใหม่ของจริง)
จั่วหัวไว้ก่อนเลยว่าผมเองก็ไม่ได้เป็นมืออาชีพอะไร กระต่ายผมตอนนี้ก็เลเวล 37 เท่านั้นเอง ถ้ามีอะไรผิดพลาดหรือมีข้อเสนอแนะข้อติติงบอกมาได้เลยนะครับ ตัวผมจะได้ดีขึ้นด้วย

Overview
กระต่ายแม่ค้าเป็นอาชีพที่ยิงทำความเสียหายได้ไกลและรุนแรง หรือ ยิงเป็นหมู่ในช่วงหลัง (ที่ใช้คำว่าหรือ เพราะสองอย่างนี้มันไม่ไปด้วยกัน) มีสกิลโจมตีที่รุนแรงทั้งเดี่ยวและเป็นวงกว้าง แต่ไม่มีสกิลสนับสนุนหรือรักษา (ยกเว้นจะเล่นสายผสม) ดังนั้นความสามารถและการพึ่งตนเองได้จึงอยู่ตรงกลางๆ ลุยเดี่ยวสบายในบางมิชชั่น แต่ลำบากมากถึงมากที่สุดในบางมิชชั่นโดยเฉพาะมิชชั่นที่หลืบเยอะ ศัตรูวิ่งเร็ว และโจมตีแรง

กระต่ายแม่ค้า (หรือสายไหนก็ตาม) เป็นอาชีพที่ต้องวิ่ง ต้องไม่ให้ศัตรูเข้าถึงตัวได้โดยเด็ดขาด ดังนั้น (อันนี้บอกอาชีพอื่น) โปรดเข้าใจเราด้วยหากเห็นเราวิ่งหน้าตั้งไม่ค่อยยอมยิงโดยเฉพาะเมื่อเลือดน้อย เราไม่ได้มีสกิลหลบหลีกเหมือนแมว ไม่มีพลังป้องกันสูงๆหรือเลือดสูงๆ ดังนั้นให้เรารอดหน่อยเหอะ เราไม่ได้อยากอู้ แต่พอตายบางทีก็โดนว่าอีก เข้าอีกทีก็โดนเตะเพราะคิดว่าไม่ทำอะไรเลย ก็อาชีพมันเป็นแบบนี้

สายการเล่น
กระต่ายแม่ค้าสามารถแบ่งสายการเล่นออกได้พอสังเขปดังนี้

แบ่งตามสถานะ (Status)
- ATK-TAL
สายนี้เป็นสายตรง คือสายที่ทำมาเพื่อดึงจุดเด่นของสายแม่ค้าออกมาให้มากที่สุด กล่าวคือใช้สกิลได้รุนแรง ข้อดีของสายนี้คือใช้สกิลได้รุนแรงมาก และสามารถใช้หลายๆสกิลได้ก่อนสายอื่นเพราะมี TAL จึงมี Base SP มากกว่า ข้อเสียคือวิ่งช้า ดังนั้นสเต็ปต้องมี และถ้าไม่อัพ VIT ตัวจะบางมาก เมื่อบวกกับวิ่งช้าเข้าไปแล้วด้วยทำให้กระต่ายสายนี้พึ่งตนเองได้ค่อนข้างลำบาก

- ATK-AGI
หลายคนเรียกสายซูมยิง มีความคล่องตัวสูงเพราะวิ่งเร็วและ Cooldown ลดลง ทำให้สามารถพึ่งตนเองได้ดี คือยิงปั๊บวิ่งหนีซูมยิงใหม่ และสกิลก็หมุนเร็วทำให้ใช้ได้บ่อย ข้อเสียคือใช้สกิลที่ต้องการ SP สูงๆได้ลำบาก ส่วนใหญ่จึงต้องพึ่งการยิงปกติ ซูมยิง หรือสกิลพื้นฐานเช่น Gill Shot (ซึ่งเปลืองตังค์เรือหายเลยพับผ่า) และ Fourshot เป็นส่วนใหญ่ และเช่นเดียวกับสาย TAL ถ้าไม่ได้อัพ VIT จะตัวเปราะบางมาก แต่ยังดีที่วิ่งเร็ว

- ATK-VIT
สายเลือดเยอะ ตายยาก พึ่งตนเองได้ดี แต่ข้อเสียก็เหมือนสาย AGI คือ SP ไม่มี และบวกวิ่งช้าเข้าไปด้วย

จริงๆแล้วส่วนใหญ่ที่เห็นมักจะอัพ ATK-VIT และอัพ AGI หรือ TAL เป็นสเตตัสรอง หรือ ATK-AGI ATK-TAL แล้วอัพ VIT เป็นสเตตัสรอง เพราะถ้าไม่ลง VIT เลย เลือดจะน้อยมาก.... โอกาสตายสูงมาก

ตัวผมเล่น ATK-AGI-VIT โดย AGI นำ VIT อยู่ 1-2 ครับ เลือดน้อยกว่าคนอื่นนิดหน่อยแต่ก็อยู่ในขั้นน่าพอใจ วิ่งเร็วดี

แบ่งตามสกิล
- Full Merchant
สายนี้จะได้สกิลโจมตีรุนแรงเร็วมาก ได้สกิลต่อรองราคาซึ่งค่อนข้างเป็นประโยชน์และใช้หารายได้ได้ และเท่ากับว่าได้ Millionaire ซึ่งเป็น Ultimate เร็วขึ้นด้วย แต่ก็เท่ากับว่าไม่มีสกิลฟื้นฟูตัวเอง ทำให้การพึ่งตนเองได้ต่ำลงไป แต่ไม่มีปัญหาถ้าลงมิชชั่นพร้อมแกะ สบายไปแปดอย่าง แต่อาจมีสิ่งที่ทำให้คุณหงุดหงิดได้นั่นคือพวกลงมิชชั่นแล้วถามหายา พอบอกสายแม่ค้าก็บ่นก็ด่า อันนี้ช่างหัวมัน

- Hybrid Merchant
ไม่อัพสกิลบางสกิลเพื่อไปอัพของสายยาแทน ความสามารถในการต่อสู้ยังคงอยู่เท่าเดิม ความสามารถในการสนับสนุนและฟื้นฟูพุ่งพรวด และสามารถใช้สกิล SP สูงๆได้สะดวก อยากใช้ปั๊บโยนยาปุ๊บใช้ได้ทันที (ผมอิจฉามาก พวกโยนยาแล้ว Shooting Array ได้ทันที ส่วนผมต้องยิงธรรมดาไปเรื่อยๆก่อน) แต่ก็ต้องเสียสละบางอย่างออกไป แต่เท่าที่ดู สายนี้จะมีอัตราการรอดชีวิตสูงสุด ขณะที่ยังคงความสามารถในการยิงได้เกือบคงเดิมครับ หรือถ้าคิดว่าเล่นยาก อยากได้สกิลอื่นก่อนก็ค่อยใช้ยารีสกิลมาอีกทีก็ได้ เช่นผมตอนแรกๆใช้ Gill Shot เป็นว่าเล่น แต่ตอนหลังๆพอมี Customized Shotgun ก็ไม่ค่อยใช้ Gill Shot แล้ว ก็เลยคิดจะรี Gill Shot ออกไปลงสายยาแทน แบบนี้ก็ได้อยู่

- Hybrid Merchant - No Customized Shotgun
หายาก แต่ผมว่ามีแน่ (เพราะอย่างน้อยๆ Guide ในเว็บ HeroRangers บอกว่าอย่าอัพสกิลนี้ ซึ่งตอนแรกผมก็ดันเชื่อ) ยังคงประสิทธิภาพการยิงไกลโดยไม่ต้องซูมเอาไว้ แต่ให้ตายเหอะ ด่านหลังๆยิงแทบไม่โดนเลย ด่านหลังสุดที่สายนี้เล่นได้ดีก็คือประมาณ 5-2 ซึ่งจะเอ่ยถึงวิธีในช่วงถัดๆไป

คำแนะนำ
ผมแนะนำว่าไม่ว่าจะสาย Full หรือสาย Mix อย่างน้อยควรมีสกิล Shake (ยาเติม SP) เอาไว้ เพื่อให้สามารถใช้ Millionaire และ/หรือสกิลอื่นๆที่ต้องการ SP ได้ทันท่วงทีไม่จำเป็นต้องสะสมก่อน ซึ่งจะมีประโยชน์และสร้างภาพลักษณ์ที่ดีได้มาก ไม่งั้นเหมือนเราอู้น่ะ ยิงธรรมดาไปเรื่อยๆในขณะที่คนอื่นใช้สกิลแรงๆกันโครมๆ

สกิล
สายพื้นฐาน
ImageLong Shot (4/4)
อัพเต็มครับ มีประโยชน์มากในช่วงก่อนได้ Customized Shotgun (ซึ่งก็คือจนถึงเลเวลเกือบสามสิบนั่นแหละ) และทำให้ระยะการซูมยิงยืดออกไปด้วย และตอนช่วงหลังได้ Customized Shotgun ก็ยังไปเอาปืนไรเฟิลของกระต่ายยามาถือได้อีก

ImageAimed Shot (CAttack) (3/3)
ซูมยิง ท่าหากินสุดโหดของกระต่าย อัพเต็มแน่นอนเช่นกัน แต่อย่าเผลอกดอัพอันที่สี่เด็ดขาดเพราะมันเป็นสกิลมหาไร้ประโยชน์ ผมเคยเผลอแล้ว และต้องรีสกิลไปแล้ว....

การซูมให้ได้ผลต้องอาศัยประสบการณ์หน่อยครับ ต้องดูว่าตัวไหนหัวจริงๆมันอยู่ตรงไหน เพราะ Collision Area ของหัวมอนสเตอร์หลายตัวมันไม่ได้อยู่ตรงหัวจริงๆ (อันนี้น่าแก้ครับถ้ามีเวลาพอนะ) อย่างแครอนนี่ หัวมันอยู่ที่ความสูงเกือบเท่าหัวกระต่ายโน่นแน่ะ และแนะนำว่าถ้าไม่แน่ใจระยะ ให้เข้าไปใกล้จนกระทั่งล็อกเป้าได้ค่อยซูมจะดีกว่าถึงแม้ซูมยิงจะได้ไกลกว่าระยะล็อกเป้า เพราะถ้าอยู่ห่างเกินไปแล้วซูมมันก็เสียเวลาเปล่าๆ (เป็นมากใน 4-6 ที่ระยะมันค่อนข้างหลอกตาอยู่พอสมควร) นอกนั้นก็ขึ้นอยู่กับความมือไวตาไวของแต่ละคนแล้วครับ ส่วนผม ไม่ถนัดเป้าบินเอาซะเลย....

Image
รู้สึกเหมือนถือ 4-6 ใน CS

ImageStat Scan (0/1)
สแกนเป้าหมาย จะบอกค่าต่างๆของเป้าหมายออกมาที่ Chat Window สกิลไร้ประโยชน์ ทำอะไรไม่ได้ ไม่ต้องอัพครับ และระวังจะมันมือเผลอกดอัพด้วยนะ เพราะมันอยู่ต่อจาก Aimed Shot

ImageBunny Bounce (แล้วแต่)
เป็นสกิลที่มีประโยชน์ แต่จากการทดลองของผม ถ้าเป็นด่านที่กว้างๆคนที่ลงมิชชั่นด้วยกระจายตัวกันออกไป หรือด่านที่ศัตรูตายยากและวิ่งเร็ว สกิลนี้ช่วยยืดระยะเวลาการตายออกไปแค่ไม่กี่วินาทีเท่านั้น (สังเกตว่าใช้คำว่ายืดระยะเวลาการตาย แปลว่าส่วนใหญ่ก็ตายอยู่ดี) เพราะถ้าไม่มีใครสร้าง Hate มากพอให้ศัตรูเปลี่ยนเป้า AI ของศัตรูก็จะยังวิ่งตามเราอยู่ดี ลงพื้นปั๊บมันฟาด มิหนำซ้ำความเร็วการเคลื่อนที่ในอากาศก็ยังน้อย แถมยังมี Animation Delay ก่อนกระโดดและหลังลงพื้นอีกต่างหาก ผมจึงไม่ค่อยแนะนำสกิลนี้ แต่หลายท่านก็บอกเป็นสกิลที่เอาตัวรอดได้ดี ดังนั้นสกิลนี้ตามวิจารณญาณครับ

ImageHyper Shot (4/4)
สกิลเสริมความแรงตามระยะ ยิ่งไกลยิ่งแรง หรือเมื่อเปลี่ยนเป็นช็อตกันแล้วยิ่งใกล้ก็ยิ่งแรง แต่สำหรับการซูมมีผลเหมือนเดิมคือยิ่งไกลยิ่งแรง อัพเต็มสถานเดียว และมันทำให้สามารถกะระยะห่างระหว่างเรากับมอนสเตอร์ได้ด้วย (ผมใช้ประโยชน์นี้มากใน Snow Pine Forest ยิงแล้วถอย ยิงแล้วถอยไปเรื่อยๆ รักษาระยะห่างให้อยู่นอกระยะยิงของ Pine Bug แป๊บเดียวมันก็ตาย)

ImageStat Plus (แล้วแต่)
Point เหลือก็อัพไปเถอะครับ มีประโยชน์อยู่บ้าง

สายแม่ค้า

เพิ่มเติมไว้ก่อน จากคุณ Shisa
Shisa wrote:
ImageImage

สองท่านี้มีผลต่อ Tal เพราะฉะนั้นที่คุณ sirisobhakya บอกว่ามันไม่แรงเพราะว่า มันขึ้นกับ Tal นั่นเอง

ImageImageImageImage

ท่าพวกนี้ไม่ขึ้นกับ Tal ลองทดสอบแล้ว ถ้าไม่ผิดพลาด

Note
อันนี้ให้สายผสมที่แล้วไปคือสาย Atk-Tal พึ่งรีเป็นสาย Atk-Agi ตะกี้เอง
สาย Atk-Agi เก่งกว่านะเพราะสองท่านั้น cd มากเลย (T-T)
เด่วว่างๆจะเอาสกิลมาให้ดู
ปัญหาของแม่ค้าสาย Atk-Agi เนื่องจาก Sp ไม่พอ แก้ด้วยเล่นสายผสมปา Sp ได้ (แถมหายตัวด้วย อิอิ)


ImageGill Shot (4/4)
สกิลหากิน อัพๆไปเถอะอย่าคิดมาก และเป็นสกิลที่ล็อกเป้าแล้วยิงโดน 100% ถ้าไม่มีของบัง (ลองแล้ว เป้าหมายออกนอกจอก็ยังโดนถ้ากดยิงก่อนล็อกหลุด) ดังนั้นจึงเป็นประโยชน์มากสำหรับศัตรูที่วิ่งเร็วๆอย่างใน 4-3 แต่เวลาใช้ต้องคิดมากหน่อยนะครับ ใช้เพลินขาดทุนไม่รู้ตัว โดยเฉพาะด่านที่ Fail ง่ายๆอย่าง 4-4 5-4 ถ้าของไม่ตกหรือตกแต่แย่งไม่ทันนี่เงินลดเห็นๆครับ และระวังสำหรับด่านที่มีหลืบเยอะๆเช่น 5-4 เพราะยิงไปเงินคุณอาจไปแปะกำแพงแทนที่จะเข้าหัวเป้าหมาย เสียดายอีก

เพิ่มเติม - หลังจากผมได้ Customized Shotgun ผมก็ใช้สกิลนี้น้อยลงเยอะ (ปกติใช้แค่เพื่อให้ยิงเป้าที่วิ่งเร็วๆโดนเท่านั้นเอง เพราะกลัวเปลืองเงิน) ผมเลยคิดจะรีสกิลนี้ออกครับ เอาแค่พอให้อัพสกิลต่อๆไปได้ก็พอ อันนี้เป็นแนวทางการเล่นของผมนะครับ

Image
ในรูปเป็น Lv.1 ทดสอบกับแครอนนะครับ เพราะขี้เกียจไปมิชชั่นหลังๆ (ฮ่า ฮ่า) และกลัวจน ไม่อยากใช้ Lv.4

ImageBunny Bargain (4/4)
ขายของแพง ซื้อของถูก ประโยชน์เห็นๆครับ และใช้หาตังค์ได้ด้วย แต่ต้องไปฟาดฟันกับแม่ค้าคนอื่นหน่อยนะ

ImageHerb Finder (2/2)
อัพเป็นทางผ่านสำหรับ Backpack แต่ประโยชน์ของสกิลนี้ยังไม่ค่อยมีเท่าที่ควร ถ้าหลังจากนี้เพิ่มจำนวนมิชชั่นที่มี Herb ก็น่าจะมีประโยชน์มากขึ้น

ImageBackpack (2/2)
สกิลลดน้ำหนักเพิ่มความเร็ว ใครล่ะจะไม่ชอบ แต่ควรจะอัพหลังจากผ่าน 4-5 แล้ว เพราะด่านนั้นต้องใช้ความหนักเข้าสู้ ถ้าอัพสกิลนี้ไปต้องทำใจครับ ขนาดไปเอายาเพิ่มความเร็วจากคลังมายังเดินยากเลย

เพิ่มเติมโดยคุณ maykikujung - สกิลนี้ใช้เหวี่ยงกระเป๋ามอนสเตอร์แล้วล้มโดยไม่คิดค่า KO ได้ด้วย (สงสัยของเยอะกระเป๋าหนักมาก) ดังนั้นจึงเป็นสกิลเอาตัวรอดที่ยอดเยี่ยมอีกสกิล กะจังหวะดีๆมอนสเตอร์จะล้มก่อนที่จะได้โจมตีเราครับ แต่ยากหน่อย เพราะรัศมีไม่ได้กว้างอะไรมาก

Image

ImageFour Shot (2/2)
สกิลหากินอีกสกิล ความแรงพอประมาณ และที่เยี่ยมคือมันโดนเป็นพื้นที่ (เท่าที่เห็นจะเป็นทรงกรวยกว้างพอสมควรและค่อนข้างยาว) ทำให้มันสามารถยิงทะลุกำแพงได้ มีประโยชน์มากใน 5-4 เราจะไม่ต้องทนเห็นหมาป่า ตุ่น หรือเพนกวินยิงทะลุกำแพงได้ฝ่ายเดียวอีกต่อไป !

Image

ImageCircle Shot (แล้วแต่)
สกิลนี้ผมไม่แนะนำ ยิงรอบตัวเป็นวงกว้างก็จริง แต่ไม่แรงเท่าที่ควร ถ้าถามผม Four Shot ก็พอแล้ว เอา Point ไปอัพอย่างอื่นดีกว่า

เพิ่มเติม จากคุณ pepekung - สกิลนี้ถ้าใช้ดีๆ จะสามารถคอมโบต่อเนื่องกับ Backpack ได้ ทำให้ใช้ใน PvP ได้ดีครับ

pepekung wrote:
เพิ่มเติมครับ Circle ใช้ดีๆเป็นสกิลเอาตัวรอดได้อยู่ครับ ใช้คู่กับเหวี่ยงกระเป๋าได้ด้วย

ความแรง แรงกว่า FourShot นะ กิน SP แต่ใช้ PVP โหดครับ เพราะระยะไกลซูม+Maim/Gil/Four ได้

ระยะกลาง ShootingArray ระยะใกล้... เหวี่ยงกระเป๋า ?

ผมดูว่า เหวี่ยงกระเป๋าแล้ว Circle ต่อมันจะคอมโบต่อเนื่องมาก แนะนำสาย PVP ทั้งหลายครับ :D


เพิ่มเติม หลังจากทดสอบเอง - ผมแนะนำผิดจริงๆครับ สกิลนี้คุ้มมาก คุ้มกว่า Gill Shot เยอะเลย ยิงโดนรอบตัว และความเสียหายที่ทำได้ก็ไม่ขี้เหร่ (ประมาณซูมยิงที่ระยะไกลเกือบสุด) ดังนั้นจงเอา Point จาก Gill Shot เลเวล 3 และ 4 มาลงสกิลนี้เสียดีกว่า

คอมโบที่ผมแนะนำคือ โยนยา SP (ถ้าคุณมีนะ) ซูมยิงเรียกตัวที่อยู่ไกลๆมาเป็นกลุ่ม พอได้ระยะก็ Shooting Array เปิดเลย แล้วค่อย Fourshot พอเข้ามาใกล้มากๆก็ซ้ำด้วย Circleshot แล้วปิดท้ายด้วย Backpack ตามสะดวก คอมโบนี้ทำผมผ่าน 7-2 แบบสบายๆมาหลายครั้งแล้ว

ImageShooting Array (2/2)
ปืนกลชัดๆสกิลนี้ ความแรงน่าพอใจมาก และโดนเป็นหมู่ด้วย (แต่ดูไม่ทันว่าโดนเป็นหมู่หารความเสียหายรึเปล่า) และยังไงๆก็ต้องอัพเป็นทางผ่านสำหรับ Customized Shotgun (ยกเว้นคนที่จะไม่เอาสกิลนั้น) เสียอย่างเดียวต้องการ SP เยอะ สายที่ไม่ใช่ TAL จึงต้องรอหน่อย แต่ใช้ออกมาทีก็สะใจครับ

เพิ่มเติม - ผลการทดสอบ โดนเป็นหมู่และไม่ (น่าจะ) หารความเสียหายครับ ระยะที่เห็นกระสุนสะท้อนไปมาจะโดนหมด Hit สุดท้ายแรงที่สุด (ประมาณ Gill Shot Lv.4) ความเสียหายโดยรวม (ถ้าโดนทุกนัด) พอๆกับการยิงซูมโดนหัวที่ระยะปานกลางประมาณ 1.5 ครั้ง ซึ่งค่อนข้างคุ้มกับ SP ที่ต้องการ และ Cooldown ที่นาน

ข้อควรระวังคือ ถ้าล้มขณะยังยิงไม่หมด (ระยะเวลาการยิงสักครึ่งวินาทีถึงหนึ่งวินาทีได้มั้ง) ความเสียหายจะทำได้แค่กระสุนที่เรายิงออกไปแล้วเท่านั้น เสียดายครับโดยเฉพาะถ้าไม่ได้ Hit สุดท้าย และระวังอย่ายิงเป้าเคลื่อนที่ เพราะการคำนวณความเสียหายของ Shooting Array จะคำนวณเหมือนวาดกล่องสี่เหลี่ยมขึ้นมาแล้วให้กระสุนสะท้อนไปมาอยู่ในกล่องนั้น ซึ่งกล่องสี่เหลี่ยมที่ว่าจะอยู่กับที่ครับ ถ้าศัตรูวิ่งออกจากกล่องก่อนก็เสร็จครับ ไม่โดน

Image
เลเวล 2 กับเสือดำ ที่ STR ประมาณ 70+14 (มั้ง จำไม่ได้) และ TAL เดิมๆไม่อัพเลย ความแรงถือว่าน่าพอใจ

ImageCustomized Shotgun (2/2)
เปลี่ยนการยิงของปืนไรเฟิลธรรมดาให้เป็นแบบช็อตกัน คือสร้างความเสียหายในระยะใกล้ (ใกล้มาก อย่างมากก็สัก 10-12tm มั้ง ผมไม่ได้วัดละเอียด) จะกลับผลของสกิล Hyper Shot คือยิ่งอยู่ใกล้จะยิ่งแรง แต่ยังคงสามารถซูมยิงได้ระยะเท่าเดิม (มัน Customize จริงๆ ปืนบ้าอะไรยิงได้สองระยะ) และถ้าซูม Hyper Shot จะให้ผลเหมือนเดิม คือยิ่งไกลยิ่งแรง

ผมมองไม่ออกแฮะว่าความแตกต่างระหว่างเลเวลหนึ่งและสองเป็นยังไง น่าจะแรงขึ้นและกรวยกว้างขึ้นรึเปล่า เพราะคำอธิบายก็ไม่มี เป็นสกิลที่เปลี่ยนกระต่ายจากตัวยิงวืดเป็นตัวสร้างความเสียหายดีๆตัวหนึ่งเลยครับ แต่ต้องเข้าออกให้เร็วและคล่องหน่อย ไม่งั้นจะตายเอาง่ายๆ

เพิ่มเติมจากคุณ maykikujung - เลเวลสองความกว้างมากขึ้นครับ จากกรวยขนาด 2m เป็น 4m

ImageMall (แล้วแต่)
ตั้งร้าน ทางผ่านสำหรับ Truce Trading & Co. ถ้าจะเอาสกิลหลังก็อัพเต็มครับ

ImageTruce Trading & Co. (แล้วแต่)
สกิลซื้อของจากมอนสเตอร์โดยจ่ายตังค์มากกว่าปกติ 50% อันนี้สำหรับนักเสี่ยงโชคครับ ตาดีได้ของแพงระยับมาขายปั๊มตังค์ ตาร้ายก็ได้ของกากมาแบบขาดทุน สำหรับผมผมว่าจะอัพนะ แต่รอให้เลเวลสูงๆได้สกิลที่ต้องการหมดก่อนแล้วค่อยอัพ เพราะดวงไม่ค่อยดี ไม่ชอบพึ่งดวง

เพิ่มเติมจากคุณ maykikujung และคุณ pepekung - สกิลนี้ร่ายนาน ใช้ติดยากครับ

ImageExtra Reward [ชื่อตอนนี้คือ Special Deal] (แล้วแต่)
หลายคนบอกว่าไร้ประโยชน์เพราะเพิ่มจาก EXP หลังจบมิชชั่นเท่านั้น ซึ่งก็กระจึ๋งนิง (ที่เลเวล 4 มากกว่าเพื่อนประมาณ 5-6 เอง ที่ด่าน 6-2) แต่ผมก็เห็นกระต่ายอัพกันทุกตัว ไม่รู้บ่นกันทำไม และมีเสียงเรียกร้องให้ปรับเพื่อให้มีผลถึงเพื่อนที่ลงมิชชั่นด้วยกันและส่งผลถึง RP ด้วย ดังนั้นก็รอดูกันต่อไปว่าอนาคตสกิลนี้จะปรับหรือเปล่า แต่สำหรับผม ผมอัพเต็ม เข้าทำนองมีสลึงพึงบรรจบให้ครบบาท คือถึงได้มากกว่ากันแค่ 5-6 แต่เราเข้าไปเป็นร้อยครั้งก็มีความแตกต่างอยู่เหมือนกัน

ImageMillionaire (2/2)
ขายหุ้นไม่จ่ายภาษีเอาเงินไปโปรยเรียกม็อบ (เฮ่ย) เรียกเป็ปปอนที่บางคนอุตส่าห์ทะนุถนอมไม่ยิงมาตลอดชั่วอายุมาช่วยโจมตี แน่นอน อัลติเมทต้องอัพครับ แรงได้ใจ เห็นพลังม็อบเลย (เอ้า ชู....ตบ) แต่ระวังเงินด้วย ใช้เมื่อจำเป็น เหมือนไคเซอร์ของตุ่นนั่นแหละ ความแรงของสกิลนี้ขึ้นอยู่กับจำนวนเงินที่มี คือเสียเงินขณะใช้เท่ากัน (250/500 Gill) แต่ถ่าเทียบกันระหว่างคนมีเงินสัก 10000 กับ 99999 ความแรงต่างกันเห็นชัดมากครับ แต่สกิลนี้ผมยังไม่ได้ลองเพราะเสียดายตังค์แถมไม่มีที่ให้ใช้เท่าไหร่ (6-6 กว่าจะเก็บ SP ถึง เร็กกุก็ใกล้ตายแล้ว) เลยยังไม่สามารถทดสอบได้ว่าแรงกว่ากันแค่ไหนครับ

ผลการทดสอบ - ไม่น่าพอใจ (ผม) ครับ ผมทดสอบกับเร็กกุตอนเลเวล 39 สกิลเลเวล 1 มีเงินในตัวประมาณ 15000 ปรากฏว่าความเสียหายประมาณสามร้อยกว่าๆเท่านั้น เสียดายตังค์.... (ผมเปลืองเงินไปประมาณเกือบ 400 เพราะซื้อยาเติม SP ขวดใหญ่มาเพื่อทดสอบด้วย กะว่าขยับได้ปั๊บ กดปุ๊บ แล้ว Millionaire ปั๊บ) ดังนั้นสกิลนี้ผมคิดว่าปล่อยพวกมีเงินถุงเงินถังเตี่ยรวยเขาใช้กันไปเถอะ ถ้าเตี่ยไม่รวย หรือไม่แน่ใจว่าเตี่ยรวยรึเปล่า พับมันลงเป้แล้วยิงปืนธรรมดาเอาดีกว่าครับ ใครจะว่าไม่มีสกิลโจมตี ไม่หวือหวา อู้งาน อ่อน ก็ปล่อยเขาว่าไป เก็บเงินไว้ดีกว่า

แนวทางการเล่นโดยคร่าว
จั่วหัวไว้อีกครั้งว่านี่คือแนวทางการเล่นของผมเอง ถ้าท่านไหนมีแนวทางที่ดีกว่านี้หรือคิดว่าแนวทางนี้ไม่เหมาะสมทักท้วงได้ทันทีครับ

หลักการเลือกมิชชั่นของผม คือมิชชั่นที่เหมาะสำหรับลักษณะเฉพาะตัวของกระต่าย กล่าวคือ
1. ศัตรูต้องวิ่งช้าที่สุดเท่าที่จะหาได้ เพื่อให้ยิงธรรมดาโดนได้ง่าย ซูมสะดวก วิ่งหนีง่าย
2. ศัตรูต้องตัวใหญ่ที่สุดเท่าที่จะหาได้ เพื่อให้ซูมได้สะดวก
3. มีซอกหลืบหรือสิ่งของที่บังน้อยที่สุดเท่าที่จะหาได้ เพื่อให้ยิงได้สะดวก ซูมได้ง่าย และไม่ต้องกังวลเวลา Gill Shot (แค้นมากครับ Gill Shot ไปแล้วโดนผนังหรือต้นไม้แทนที่จะเป็นมอนสเตอร์)

Lv. 1-8/10 -> 1-1
เก็บแครอนเฮอร์บัลเอสเซนส์ไปเรื่อยๆครับ สบายดีมีตังค์ใช้ แถมไม่บาดเจ็บด้วย แนะนำให้ลงหลายคน คนเดียวมันช้า เราไม่ใช่ตุ่นสร้าง ต้องเก็บทีละตัวมันช้า

Lv.8/10-14/15 -> Stingbug's Nest
ด่านนี้ซูมยิงจากระยะไกลได้สบาย แต่ระวังอย่าให้เข้าถึงตัว หน้าที่ของกระต่ายคือซูมยิงรังจากระยะไกลมากกว่าจะเข้าไปบู๊กับแมลงครับ เพราะแมลงก็ไม่ได้บินช้า

Lv.10/12-16/17 -> 2-4 Highway Robbery
มิชชั่นนี้แนะนำให้เล่นให้สั้นที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพราะศัตรูตัวเล็กแถมวิ่งเร็วยิงโดนยากมาก และพยายามอย่าซูม เพราะซูมไปถ้ามือไม่แม่นไม่ไวจริงวืดเอาง่ายๆ แนะนำให้ Gill Shot สลับกับ Fourshot ไปเรื่อยๆ ความเสียหายที่ทำได้จะน้อยกว่าคนอื่นๆมากจนบางทีคนจะเตะเราออก แต่ทำไงได้ อาชีพมันเป็นอย่างนี้ ก็เนียนๆไปก็แล้วกันครับ

Lv.12-16/17 -> Crossing Plain Lagoon
อันนี้ผมจำหมายเลขไม่ได้ 2-5 มั้ง เป็นอีกทางเลือก เพราะศัตรูตัวใหญ่ซูมยิงง่ายและให้ค่าประสบการณ์ดี แถม Fatbug ตัวใหญ่วิ่งๆหยุดๆเสียด้วย เป้าชั้นดีสำหรับการซูม แต่แนะนำให้เก็บเฉพาะด่านแรก ด่านสองวิ่งลิ่วๆเลยครับเพราะสู้ไม่ไหวหรอกยกเว้นคนที่ลงด้วยจะไหว กลยุทธ์ก็ซุมยิงปล่อยคนอื่นเขาชนไปเหมือนเดิม แต่ถ้าลงเดี่ยวก็ยิงจากที่ไกลๆไปเรื่อยๆ เดี๋ยวมันก็ตายเอง

Lv.16/17-22/24 -> Snow Pine Forest
ควรจะมาด่านนี้ให้เร็วที่สุด เพราะด่านนี้เป็นของหวานสำหรับกระต่ายครับ (หมายถึง PineBug นะ ตัวอื่นก็ของแข็งอยู่ดี) กลยุทธ์ด่านนี้คือให้คนอื่นชนกับพวกตัวเล็กๆให้หมด เรายิง Gill Shot ช่วย (แต่แมลงสีฟ้าซูมได้นะครับ ตัวใหญ่พอควร) และเมื่อเจอ PineBug ให้ซูมยิงแล้วถอย ซูมยิงแล้วถอยไปเรื่อยๆ อาจจะใช้ยิงธรรมดาบ้างเพื่อดูระยะไม่ให้เข้ามาใกล้มากเกินไป (เข้าใกล้ได้ระยะยิงปั๊บนี่วายป่วง ยิ่งถ้าล้มล่ะก็) ด่านนี้เอาจริงๆกระต่ายตัวเดียวก็เก็บ PineBug ได้ทุกตัวครับถ้าสเต็ปดีพอ ตัวปัญหาคือพวกตัวเล็กๆนั่นแหละ

อ๊ะ อย่าลืมยิงเป็ปปอนด้วย ให้คนอื่น (ที่เข้าใจว่ามันมีโบนัส) ด่าเล่น

Lv.20/22-26/27 -> 4-1
จำชื่อมิชชั่นไม่ได้แฮะ มิชชั่นนี้ต้องการการซูมอย่างรุนแรงครับ และต้องซูมเทพด้วย เพราะหัวฟีนิกซ์เล็ก แต่ค่าตอบแทนค่อนข้างคุ้ม และอย่าลืมดูเลือดด้วยเพราะแต่ละตัวตีแรงๆกันทั้งนั้น อาจนอนไม่รู้ตัวได้ จะดีมากถ้าคุณมีสกิลยาหรือมีแกะลงด้วยครับ

4-3 ไม่แนะนำ เพราะเป็นมิชชั่นที่ไม่เหมาะกับกระต่ายเลย ตัววิ่งค่อนข้างเร็ว ยิงโดนยาก ซูมก็ยากเพราะมองไม่ค่อยเห็นตัวจึงไม่เห็นหัว แต่ถ้าใครเห็นแก่ของดรอปแพงๆ เข้าไปก็ใช้ Gill Shot Fourshot และยิงธรรมดาสลับกันไปครับ เนียนๆอย่าให้เขาจับได้ว่าเราสร้างความเสียหายแทบไม่ได้เลย

4-4 เองผมก็ไม่แนะนำเท่าไหร่ยกเว้นคุณจะมีเพื่อนเป็นตุ่น โอเคกระต่ายวิ่งเร็ว ลากมอนสเตอร์มาได้ แต่ แล้วไง ยิงหัว Fat Bug ที่เหลือก็ยิงโดนลำบาก แถมยัง Fail ง่ายด้วย (ทำให้ไม่ได้ RP และเสียประวัติ สำหรับใครที่สนเรื่องประวัตินะ) ผมเลยแนะนำให้กระโดดจาก 4-1 ไปเป็น 4-6 เลยครับ

Lv.24/26-30 -> 4-6 Wind Valley 2
มิชชั่นที่สร้างมาเพื่อกระต่ายแม่ค้าโดยแท้ (เฉพาะหนอนนะ) แต่สิงโตก็ยังซูมยิงได้ ถ้าโดนหัวสามนัดซ้อนมันก็ล้มก่อนเข้าถึงตัวแล้ว หรือถึงจะเข้าถึงได้ก็ยัง Backpack ฟาดล้มได้อีก แนะนำให้เก็บถึง 30 ไปเลยไม่ต้องซนไป 5-2 เพราะมิชชั่นนั้นตายง่าย และ 4-6 ก็ดรอปยาเติม MP ซึ่งขายได้หลายตังค์ ผมรวยขึ้นมาก็เพราะมิชชั่นนี้แหละครับ

มิชชั่นนี้จะสะใจมากถ้ามีกระต่ายสามตัวขึ้นไป สิงโตไม่ต้องถึงตัวเลยครับล้มก่อนแล้ว หนอนก็ยิงแป๊บเดียวร่วง จบไวมาก

Lv.28-32 -> 5-2 To the Beach
เป็นทางเลือกสำหรับใครที่เบื่อ 4-6 หรือมีตุ่นเป็นเพื่อน ด่านนี้ถ้ามีตุ่นก็อย่างที่ทุกคนรู้ๆกัน คือให้ตุ่นมุดเข้าไปสร้างป้อมในหินแล้วลากมอนสเตอร์มาให้ป้อมสอยเรื่อยๆ ความเรือหายจะเกิดเมื่อบอสออก ดังนั้นพยายามเก็บเกี่ยวทุกอย่างก่อนบอสจะออก

แต่ถ้าจะเอาแค่ผ่าน สำหรับกระต่ายผมแนะนำให้วิ่งลงทะเลเลยครับ แล้วค่อยๆยิงทีละตัว ยิงแล้ววิ่ง ยิงแล้ววิ่ง อย่าให้เข้าถึงตัวได้ ช่วงนี้อย่าเพิ่งอัพ Customized Shotgun นะครับ เพราะจะทำให้ยิง Vizie ได้จากระยะไกล และ Vizie เป็นพวกวิ่งเข้าหาแล้วสักพักจะวิ่งออก ทำให้หนีได้สบาย พอมันวิ่งเข้ามาจะวิ่งเป็นเส้นตรงทำให้ยิงโดนแน่นอน ค่อยๆลากมันมาทีละส่วน พอหมดแล้วค่อยไปเก็บหอย อย่าสดอย่าเปรี้ยววิ่งฝ่าเข้าไปเพราะตายแน่ (ไม่ตายก็เลือดลดฮวบ) และอย่ายืนค้างอยู่ตรงกลางเพราะโอกาสโดนรุมสูงมาก พอบอสออกก็ตัวใครตัวมัน วิ่งหน้าวิ่งเอาตามสะดวก (ตอนที่ผมผ่าน ให้คนนึงลากบอสหนีไปเรื่อยๆ ส่วนผมวิ่งอ้อมเข้าไปเก็บ)

จะดีมากถ้ามีแกะลงด่านนี้ด้วยครับ แต่อย่าหลงระเริงไป แกะตัวเดียวฮีลสู้บอสไม่ได้หรอก ยิ่งถ้าบอสใช้สายฟ้า แกะยังจะตายเองเอาเลย

Lv.30-34 -> 5-4 Water Temple
ด่านนี้จะเหมาะกับกระต่ายต่อเมื่ออัพ Customized Shotgun แล้วเท่านั้น ไม่งั้นยิงไปเถอะ ไม่โดนหรอก ส่วนตัว Giant Vizie ถ้าไม่จำเป็นพยายามอย่าซูมยิงเด็ดขาดครับ เพราะซูมปั๊บ Hate พุ่ง มันวิ่งเข้ามาก็แตกกระเจิงเป็นแถบ แถมกระต่ายยิ่งตัวบางๆอยู่ด้วย

แต่ถ้ามันวิ่งเข้ามาแล้ว ทางหนีที่ดีที่สุดคือวิ่งสวนข้างตัวมันเลยครับ ถ้าโชคดีจะไม่โดนเลย ถ้าโชคร้ายหน่อยก็โดนแค่เบาๆ แต่ถ้าวิ่งหนีออกห่าง มันวิ่งเร็วกว่า แล้วคุณจะโดนทั้ง 2 Hit รวมๆกันก็ร้อยกว่า อ้วกครับ แถมบางทีมีล้มอีก ล้มทีมีฟาดซ้ำ กว่าจะลุกจะหนีมาได้รวมเบ็ดเสร็จหมดไปสองร้อยกว่าเกือบสามร้อย แทบรอเวลาแพ้ได้เลยถ้าไม่มีแกะหรือกระต่ายยา

กลยุทธ์ของด่านนี้คือ พวก Vizie ธรรมดาในห้องให้พยายามยิงช็อตกันทะลุผนังเข้าไป Vizie ตัวกลางให้ซูมให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ส่วน Giant Vizie ถ้ามีตัวชนอยู่แล้วก็ซูมยิงได้ แต่ถ้าไม่มีตัวชนให้พยายามหรอย พยายามยิงทะลุผนังให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ส่วนสามตัวสุดท้ายปล่อยพวกที่มียิงทะลุผนังเขายิงกันไปครับ แต่ถ้าไม่มีตัวยิงทะลุผนังก็ทำใจเอาไว้ได้เลยครับ ลำบากแน่

มิชชั่นนี้จะผ่านง่ายต่อเมื่อมีตุ่นสร้าง หมาป่า หรือเพนกวินดาวที่ยิงทะลุผนังได้ พอ Giant Vizie ติดพวกนั้นก็ย่องไปซูมหัวตามสบายครับ อย่าซูมเพลินจน Hate มากกว่าพวกที่ดึงจากหลังกำแพงเอาไว้ล่ะ

Lv.34-40 -> 6-2
มิชชั่นยอดนิยม เปิดห้องปั๊บเต็มปุ๊บ ของที่ได้ก็ไม่ขี้เหร่ ด่านนี้เก็บได้ยาวและเร็วครับ แต่คนที่ไม่อัพ VIT ก็วิ่งหน่อยนะครับ ไม่งั้นนอนไม่รู้ตัวเอาง่ายๆ เพราะตั้งแต่ช่วงกลางๆเลือดมันลดเองทีละ 6 ด้วย

น่าแปลกที่มิชชั่นนี้หลายคนเตะกระต่ายออก ทั้งๆที่ผมลองดูความเสียหายที่ทำได้ของกระต่าย ถ้าวิ่งดีๆยิงดีๆสูงกว่าแมวหรือแพนด้าอีก (ยิงโดนสามตัวตัวละ 40-60 ก็เท่ากับ 120-180/Hit ถ้าโดนสี่ตัวก็ 160-240/Hit เลยด้วยซ้ำ) แต่จะดูไร้ค่าเมื่อไปยิงศัตรูที่ยืนตัวเดียวโดดๆ ดังนั้นถ้าไม่อยากถูกมองเป็นตัวฟรีน่าเตะ ก็ต้องวิ่งหามุมดีๆยิงล่ะครับ เอาให้โดนหลายตัวที่สุดเท่าที่จะทำได้ และถ้าศัตรูเกิดห่างๆเมื่อไหร่ก็ซูมหัวเอาเลยครับ สร้างความเสียหายให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้

Lv.>36 -> 6-6 [หนทางฮาร์ดคอร์]
ถ้าคุณมีเตี่ยรวย เอ้ย มีเงินในตัวมาก พร้อมจะเสียเงิน และมีสกิลโยนยา SP เลเวลสูงพอ (ที่จะทำให้ใช้ Millionaire ได้ทันที) มิชชั่นนี้เหมาะสำหรับท่าน ได้ทั้งการปั๊ม RP ได้ทั้งของ และได้ทั้ง EXP พอสมควร เข้าไปปั๊บเปิด Millionaire แล้วท่านจะสมปรารถนาโดยพลัน แต่ถ้าท่านไม่มี อย่าริอ่านลองเข้าไปเชียว ผมเข้าไปมาแล้ว เข้าไปสองครั้ง ครั้งที่สามโดนเตะทิ้งเลย ข้อหาไร้ประโยชน์..... ซูมยิงก็วืดไม่ก็โดนสิ่งกีดขวาง ไอ้ครั้นจะเข้าไปยิงสดก็ลำบากแถมเบา เลยได้แต่วิ่งๆใช้สกิล รอคูลดาวน์ ป่านนั้นตุ่นหรือแมวฆ่าไปแล้วเรียบร้อย.....

ด่านที่ผมแนะนำเวลาว่างๆหรือไม่มีคน (สำหรับท่านที่ชอบนอนดึกๆ) คือ 5-1 ครับ
งงล่ะสิ คือด่านนี้มีไว้ใช้ปั๊ม RP ครับ แค่วิ่งก็จบแล้ว กระต่ายก็วิ่งเร็ว (ถ้าสาย AGI นะ) และพอจะหลบหลีกมอนสเตอร์ได้ ดังนั้นจึงจบเร็วและหมุนรอบเร็วครับ ค่าประสบการณ์น้อยอย่าไปสน สน RP ก็พอ

Lv.39-44 -> 7-2
ด่านนี้มีไว้เพื่อกระต่ายครับ แผนที่ยาวและโล่งซูมยิงได้สะดวก มอนสเตอร์ไม่กระจุกตัวกันมากโดนรุมได้ยาก (รุมอย่างมากที่สุดสามตัว ถ้าคุณไม่ไปลากมันนะ) ของก็ใช้ได้ ถ้าคุณมี Mix (ยาเติม HP) อยู่สักเลเวลสองหรือสามจะสะดวกมาก กลยุทธไม่มีอะไรมากครับ ซูมยิงไปเรื่อยๆ พอมันเข้ามาใกล้ก็ฟาดกระเป๋า ส่วน BanditBug ก็ใช้คอมโบอย่างที่ผมเอ่ยถึงไปแล้วในส่วนของสกิล Circleshot

ที่สำคัญ ถ้าคุณอัพ Long Shot มาเต็ม (ซึ่งปกติก็ทำกันทุกคน) ระยะยิงเมื่อซูมของคุณจะไกลกว่าระยะยิงของ Cambot สอยสบายครับ ระวังอย่าให้มันเข้ามาใกล้จนยิงได้ก็พอ ต้องลองดูว่าความเสียหายขนาดนี้แปลว่าห่างพอ ความเสียหายขนาดนี้แปลว่าใกล้ไป ต้องค่อยๆเรียนรู้ครับ

อาจจะจบช้าไม่ทันใจ แต่มันปลอดภัยกว่า 7-3 ครับ และคุณจะไม่ต้องอารมณ์เสียกับการโดนเตะด้วย และถ้าคุณลงคนเดียว (ผมลงมาแล้ว จบภายในประมาณ 15-20 นาที) คุณจะสามารถนั่งๆนอนๆ รอ HP MP ได้อย่างสบายใจ เล่นไปกินข้าวไปก็ได้ ปวดตาไปนอนดูทีวีแล้วค่อยกลับมาเล่นก็ได้ สบายดีออกครับ แต่ถ้าคุณลงเป็นซี้ป่วนก๊วนกระต่าย (ออกแนว Usavich) หรือลงกับคนอื่น คุณจบเร็วกว่านั้นแน่นอน และของที่ได้และ EXP ก็ไม่เลวด้วย

Lv.40-45 -> 7-3
ตอนแรกผมไม่แนะนำเพราะหาห้องลงยากและคนเตะบ่อย รวมทั้งถ้าหากห้องเล่นไม่เข้าขากันกระต่ายตายก่อนเลยครับ แต่ถ้าเล่นดีๆ กระต่ายก็เป็นประโยชน์ในมิชชั่นนี้ได้ครับ

แต่มีข้อแม้คือ คุณต้องเป็นสายผสม สายแม่ค้าล้วนจะลำบากมาก (สายยาล้วนโปรยยาไป ไม่เกี่ยวกับตรงนี้)

แนวทางการเล่น เมื่อลงคนเดียว (จะมีใครบ้าลง แต่ผมก็ลงมาแล้วล่ะ) หรือเหลืออยู่คนเดียว - ซูมยิงลูกเดียวครับ ค่อยๆซูม เพราะระยะยิงเรามากกว่าระยะเสียบตูดของตัวแม่อยู่แล้ว พอผึ้งเล็กบินมาก็พยายามวิ่งหลบ สำคัญที่การวิ่งหลบควรเป็นการวิ่งตัดหน้าในระยะค่อนข้างประชิดครับ (คือวิ่งออกข้างมัน) เพราะผึ้งพวกนี้จะโจมตีเป็นแนวเส้นตรงไปด้านหน้า

แนวทางการเล่นเมื่อลงเป็นทีม - เราจะอยู่ในฐานะคนซัพพอร์ตที่สามารถสร้างความเสียหายได้ครับ ยึดหน้าที่ซัพพอร์ตเอาไว้ก่อนยกเว้นจะมีแกะลงด้วย พยายามโปรยยา HP ให้มากที่สุด CD หมุนหมดก็โปรยเลย พอโปรยเสร็จก็โปรยยาเหลือง แต่อันนี้เรากินเอง จากนั้นซัด Shooting Array, Circle Shot และ Fourshot เลยครับ (อย่าซัด Circle ก่อน เพราะมันสูบ SP) Shooting Array ให้เล็งที่รังมันตอนที่ลูกมันออกมาเยอะๆจะได้ผลมาก ส่วน Circle Shot นี่เสี่ยงหน่อยเพราะต้องเข้าไปอัดใกล้ๆ แต่ผลลัพธ์น่าพอใจครับ

อ้อ อย่าลืมดูเลือดตัวเองด้วยนะครับ ไม่ใช่จ้องจะซัพพอร์ตแต่คนอื่น หันมาอีกที อ้าว กูนอน.....

ไกด์กระต่ายสายผสม โดยคุณ Shisa
Shisa wrote:
ขออนุญาต โพสกระต่ายสายผสมที่เล่นให้ดูละกันนะ
ข้อดี โปรย Sp แล้วอัตติได้ทันที
แต่คุณต้องแลกกับ stats+2 ออก
ข้อเสียมากๆคือ คุณต้องทรมาน กับความเก่งที่ช้า (เลเวล 50 ถึงจะได้ทุกสกิล)
เราเองก็ไม่ได้เก่งกระต่ายมาก แต่เสนอมาเผื่อเป็นทางเลือก

เหตุผล ที่รีบอัพ MaimShot เพราะว่า มันจะทำให้คุณยิงสองนัดให้ติดต่อกันเร็วขึ้น
MaimShot > NormalShot ทำให้เก็บพวก ตัวนิ่มๆที่ชอบยิงไกลๆได้
เหตุผล ที่ไม่รีบอัพ Millionaire ทั้งๆที่เป็นอัตติแท้ๆ เพราะว่า เปลืองเงิน ใช้เก็บเวลาไม่ค่อยคุ้ม
เพราะว่า หาตี้ไปแล้วยิงธรรมดาคุ้มกว่า (พูดง่ายๆว่า"งก")
เหตุผล ทำไมรับอัพ Shake เลเวล 1 เพราะว่าจะได้ใช้ Shooting Array เพื่อเพิ่ม Sp ได้เร็ว
จนกลายเป็น Combo - Shake > Shooting Array > Circle Shot

สกิลที่อัพมีดันนี้
โปรดรอรูป เยอะมาก

Set ที่ 1 ทั้งหมด 29 point
ImageImageImageImage
ImageImageImage
ImageImageImageImage
ImageImage
ImageImageImageImage
ImageImageImageImage
ImageImageImageImage
ImageImageImageImage

ชุดที่ 2 หลังจาก 20 point (รวมทั้งหมด 49 point พอดี)
ImageImageImageImage
ImageImageImageImageImage
ImageImage
ImageImageImageImageImageImage
ImageImageImage

_________________
อย่ามาแหยมกับต่ายนะ !
Image
Server - Carronian
Family Name - NaTannakhon
กระต่ายแม่ค้าขายยา Lv.4X ต้นๆ - Gluai
ตุ่นช่างก่อสร้าง Lv.2X ปลายๆ - Namwaa


Last edited by sirisobhakya on Mon Aug 01, 2011 2:45 am, edited 33 times in total.

Top
Offline Profile  
 
 Post subject: Re: มือใหม่ขอบังอาจเขียนไกด์กระต่ายแม่ค้า
PostPosted: Sat May 14, 2011 9:46 am 
ฮีโร่มาสเตอร์
User avatar

Joined: Sun Dec 28, 2008 4:34 pm
Posts: 2496
Location: โลกแห่งความทรงจำ อันลึกซึ้งของใครบางคน
สกิล แบคแพค มีข้อดีนะค่ะ :lol:

เพราะว่า เวลาทุบมอน จะทำให้มอนล้ม โดยที่ไม่คิดค่า KO

อย่างเช่นกันว่า ด่านที่สู้กับเรกกุ แพนด้าทำ เรกกุล้มแล้ว พอเรกกุลุกขึ้น กระต่ายสามารถใช้สกิล แบคแพค ฟาด ใส่เรกกุ ให้ล้มอีกทีได้ :lol:

ถือว่าเป็นสกิลหนีเอาตัวรอด อันดับ2 รองลงมาจาก กระโดดขึ้นฟ้าเลย :D

_________________
Image


Top
Offline Profile  
 
 Post subject: Re: มือใหม่ขอบังอาจเขียนไกด์กระต่ายแม่ค้า
PostPosted: Sat May 14, 2011 10:08 am 
Dream Mage
User avatar

Joined: Wed Apr 27, 2011 10:46 pm
Posts: 309
maykikujung wrote:
สกิล แบคแพค มีข้อดีนะค่ะ :lol:

เพราะว่า เวลาทุบมอน จะทำให้มอนล้ม โดยที่ไม่คิดค่า KO

อย่างเช่นกันว่า ด่านที่สู้กับเรกกุ แพนด้าทำ เรกกุล้มแล้ว พอเรกกุลุกขึ้น กระต่ายสามารถใช้สกิล แบคแพค ฟาด ใส่เรกกุ ให้ล้มอีกทีได้ :lol:

ถือว่าเป็นสกิลหนีเอาตัวรอด อันดับ2 รองลงมาจาก กระโดดขึ้นฟ้าเลย :D


อ๊ะ ลืมเขียนข้อดีนี้ของ Backpack
ขอบคุณครับที่เตือน ผมเองก็ฟาดบ่อยโดยเฉพาะ 4-6

_________________
อย่ามาแหยมกับต่ายนะ !
Image
Server - Carronian
Family Name - NaTannakhon
กระต่ายแม่ค้าขายยา Lv.4X ต้นๆ - Gluai
ตุ่นช่างก่อสร้าง Lv.2X ปลายๆ - Namwaa


Top
Offline Profile  
 
 Post subject: Re: มือใหม่ขอบังอาจเขียนไกด์กระต่ายแม่ค้า
PostPosted: Sat May 14, 2011 10:53 am 
ฮีโร่มาสเตอร์
User avatar

Joined: Fri Jul 02, 2010 5:56 pm
Posts: 1152
ข้อมูลขนาดนี้ก็โอเคแล้วครับ

อยากรู้ว่า ซื้อของจากมอนร่ายนานแค่ไหนอ่ะ

PVP ฟาดกระเป๋า สำคัญมากๆๆๆๆๆๆ มาถึงกระดก sp ฟาดกระเป๋า ปล่อยแอเรย์ ระดมสกิล

เอาแมวจ๋า นอนมาแล้ว :lol:

_________________
Image

FriendlY Forever !!!


Top
Offline Profile  
 
 Post subject: Re: มือใหม่ขอบังอาจเขียนไกด์กระต่ายแม่ค้า
PostPosted: Sat May 14, 2011 11:08 am 
ฮีโร่มาสเตอร์
User avatar

Joined: Sun Dec 28, 2008 4:34 pm
Posts: 2496
Location: โลกแห่งความทรงจำ อันลึกซึ้งของใครบางคน
แบคแพค ไม่ต้องใช้ SP ในการ ฟาด ค่ะ :lol:

ซื้อของจากมอนนี่ไม่แน่ใจค่ะ :shock:
เพราะตัวเองอัพผิดไปเอยะ กำลังจะรีสกิลอยู่

_________________
Image


Top
Offline Profile  
 
 Post subject: Re: มือใหม่ขอบังอาจเขียนไกด์กระต่ายแม่ค้า
PostPosted: Sat May 14, 2011 1:02 pm 
เทพเงา

Joined: Mon Mar 21, 2011 1:14 pm
Posts: 709
อ่านไกด์นี้ทำให้อยากเล่นสายผสมขึ้นมาทันใด
Quote:
อยากใช้ปั๊บโยนยาปุ๊บใช้ได้ทันที (ผมอิจฉามาก พวกโยนยาแล้ว Shooting Array ได้ทันที


Top
Offline Profile  
 
 Post subject: Re: มือใหม่ขอบังอาจเขียนไกด์กระต่ายแม่ค้า
PostPosted: Sat May 14, 2011 2:41 pm 
ฮีโร่มาสเตอร์
User avatar

Joined: Fri Jul 02, 2010 5:56 pm
Posts: 1152
เขามีไกด์บอร์ดไหนก็ไม่รุ ลืมไปละ บอกว่า ต่ายแม่ค้าต้องอัพ โยนยาเลือดกับ sp ไว้ด้วย

ตอนนี้ต่ายเรายังไม่ได้อัพเลย :lol:

_________________
Image

FriendlY Forever !!!


Top
Offline Profile  
 
 Post subject: Re: มือใหม่ขอบังอาจเขียนไกด์กระต่ายแม่ค้า
PostPosted: Sat May 14, 2011 3:42 pm 
เทพเงา

Joined: Mon Mar 21, 2011 1:14 pm
Posts: 709
pepekung wrote:
เขามีไกด์บอร์ดไหนก็ไม่รุ ลืมไปละ บอกว่า ต่ายแม่ค้าต้องอัพ โยนยาเลือดกับ sp ไว้ด้วย

ตอนนี้ต่ายเรายังไม่ได้อัพเลย :lol:


มันเปลืองพ้อตพอสมควรเลยนะนั่น อัพไปแล้วจะไม่ได้อันตินี่สิ (แต่อันติก็รู้สึกเสียดายตังแฮะ - -")


Top
Offline Profile  
 
 Post subject: Re: มือใหม่ขอบังอาจเขียนไกด์กระต่ายแม่ค้า
PostPosted: Sat May 14, 2011 4:11 pm 
ก๊อกก๊อก

Joined: Wed May 11, 2011 9:03 pm
Posts: 9
auroy wrote:
pepekung wrote:
เขามีไกด์บอร์ดไหนก็ไม่รุ ลืมไปละ บอกว่า ต่ายแม่ค้าต้องอัพ โยนยาเลือดกับ sp ไว้ด้วย

ตอนนี้ต่ายเรายังไม่ได้อัพเลย :lol:


มันเปลืองพ้อตพอสมควรเลยนะนั่น อัพไปแล้วจะไม่ได้อันตินี่สิ (แต่อันติก็รู้สึกเสียดายตังแฮะ - -")
อัลติใช้เงินทีละเท่าไหร่อ่ะครับ

แล้วที่บอกว่ายิ่งเงินเยอะยิ่ง แรง มันยังไงอ่ะ

_________________
Groukk


Top
Offline Profile  
 
 Post subject: Re: มือใหม่ขอบังอาจเขียนไกด์กระต่ายแม่ค้า
PostPosted: Sat May 14, 2011 7:28 pm 
ฮีโร่มาสเตอร์
User avatar

Joined: Sun Dec 28, 2008 4:34 pm
Posts: 2496
Location: โลกแห่งความทรงจำ อันลึกซึ้งของใครบางคน
Groukk wrote:
auroy wrote:
pepekung wrote:
เขามีไกด์บอร์ดไหนก็ไม่รุ ลืมไปละ บอกว่า ต่ายแม่ค้าต้องอัพ โยนยาเลือดกับ sp ไว้ด้วย

ตอนนี้ต่ายเรายังไม่ได้อัพเลย :lol:


มันเปลืองพ้อตพอสมควรเลยนะนั่น อัพไปแล้วจะไม่ได้อันตินี่สิ (แต่อันติก็รู้สึกเสียดายตังแฮะ - -")
อัลติใช้เงินทีละเท่าไหร่อ่ะครับ

แล้วที่บอกว่ายิ่งเงินเยอะยิ่ง แรง มันยังไงอ่ะ


สกิลจะมี2ขั้น
ขั้นแรกเสียเงิน 250
ขั้นที่2 เสียเงิน 500 ค่ะ

ที่หมายถึงยิ่งเงินเยอะ ยิ่งแรงก็คือ
สมมุติ เรามีเงิน อยู่ 2000
แล้วใช้ สกิลอันติ ขั้น2 จะโดนมอนทีละ20 (โดนแค่นี้จริงๆนะ)

แต่ถ้าเรามีเงินซัก 99999
แล้วใช้อันติขั้น2 โดนมอนทีเป็นพันค่ะ

ไม่ใช่แค่มอนเตอร์นะ คนที่ PVP ด้วย ยังร้องไห้ :oops:

_________________
Image


Top
Offline Profile  
 
Display posts from previous:  Sort by  
Post new topic Reply to topic  [ 154 posts ]  Go to page 1, 2, 3, 4, 5 ... 16  Next

All times are UTC + 7 hours


Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 2 guests


You cannot post new topics in this forum
You cannot reply to topics in this forum
You cannot edit your posts in this forum
You cannot delete your posts in this forum
You cannot post attachments in this forum

Jump to:  
cron
Powered by phpBB © 2000, 2002, 2005, 2007 phpBB Group
Theme created StylerBB.net & kodeki